Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 00:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 08/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bắt cố vấn của Giám đốc Cơ quan vũ trụ liên bang với cáo buộc phản quốc

(ANTV) - Ngày 7/7, cơ quan chức năng Nga đã bắt Ivan Safronov, cố vấn về chính sách thông tin của Giám đốc Cơ quan nhà nước cho các hoạt động không gian Nga (Roscosmos), với cáo buộc phản quốc.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho hay Ivan Safronov bị nghi ngờ đã chuyển thông tin nhà nước đáng tin cậy về kỹ thuật-quân sự-quốc phòng và an ninh của Nga cho đại diện của một trong các tổ chức tình báo NATO. Hiện, công tác điều tra đang được triển khai và Roscosmos cam kết tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng liên quan.

Ivan Safronov sinh năm 1990 tại Moskva. Giai đoạn 2010-2020, Safronov làm việc cho nhật báo Kommersant, chuyên phụ trách cách thông tin về công nghiệp hàng không-vũ trụ, kỹ thuật quốc phòng và hợp tác quốc phòng. Safronov được bổ nhiệm là Cố vấn truyền thông của Giám đốc điều hành Roscosmos vào tháng 5 năm nay.

 Ít nhất 21 người thiệt mạng và 15 người bị thương khi một chiếc xe buýt chở học sinh lao xuống hồ ở thành phố An Thuận, tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc.

Các học sinh trên chiếc xe buýt gặp nạn đang trên đường tham dự kỳ thi vào đại học diễn ra ngày hôm nay. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành và lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh mưa lớn, kéo theo cảnh báo lũ ở nhiều nơi trên khắp Trung Quốc. Mưa lớn cũng đã khiến kỳ thi vào đại học của học sinh tại nhiều nơi ở tỉnh An Huy bị hoãn, do các thí sinh không thể đến điểm thi đúng giờ.

BT
Thăm dò khán giả