Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Chủ Nhật, 24/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bác bỏ cáo buộc tấn công mạng nhằm vào Ukraine

(ANTV) -Người phát ngôn điện Kremlin của Nga đã bác bỏ cáo buộc của Ukraine cho rằng, Nga thực hiện các vụ tấn công mạng, bao gồm vụ tấn công nhằm vào sân bay chính Boryspil ở thủ đô Kiev.

Trước đó hai ngày, phòng báo chí sân bay Boryspil của Ukraine tuyên bố mạng máy tính của họ bị nhiễm virus. Người phát ngôn quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho rằng, vụ tấn công nhằm vào sân bay Boryspil ở thủ đô Kiev có thể được thực hiện từ một máy chủ tại Nga.

Mối quan hệ của Nga với Ukraine ngày càng xấu đi do cuộc khủng hoảng tại miền Đông Ukraine. Kiev cáo buộc Nga can thiệp vào những vấn đề nội bộ của nước này. Trong khi đó, phía Nga lặp lại phủ nhận những cáo buộc trên và hối thúc một sự hoà giải cho cuộc xung đột vũ trang tại Ukraine.

Quốc hội Venezuela bãi bỏ sắc lệnh tình trạng kinh tế khẩn cấp

 

Ngày 22/1, Quốc hội Venezuela đã bãi bỏ sắc lệnh tình trạng kinh tế khẩn cấp của Tổng thống Nicolas Maduro - một quyết định được đưa ra nhằm mục đích đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng hiện nay tại nước này.

Trong phiên bỏ phiếu tại Quốc hội, 107 nghị sĩ phe đối lập trong tổng số 167 thành viên cơ quan lập pháp đã bỏ phiếu chống, trong khi 53 nghị sĩ của phe cầm quyền bỏ phiếu ủng hộ. Liên minh Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) đối lập cho biết không thông qua sắc lệnh trên bởi lý do mà Tổng thống Maduro đưa ra chưa thuyết phục.

Với quyết định trên của Quốc hội, sắc lệnh ban bố tình trạng kinh tế khẩn cấp ở Venezuela của Tổng thống Maduro từ hôm 15/1 vừa qua không có hiệu lực.

Tổng thống Maduro cho rằng với quyết định này, phe đối lập đã quay lưng lại với tình hình khó khăn của đất nước và lựa chọn hình thức đối đầu với chính phủ.

BT
Thăm dò khán giả