Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 08:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 2, 20/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga bác bỏ cáo buộc can thiệp bầu cử Anh, lấy dữ liệu vaccine Covid-19

(ANTV) - Trả lời phỏng vấn hãng truyền thông BBC, Đại sứ Nga tại Anh Andrei Kelin tiếp tục lên tiếng bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Anh năm ngoái, hay việc tình báo Nga đã cố gắng đánh cắp dữ liệu các loại vaccine ngừa Covid-19 đang được phát triển trên thế giới.

Đại sứ Nga khẳng định, việc Mỹ, Canada và Anh cáo buộc Nga đánh cắp dữ liệu vaccine Covid-19 là hoàn toàn vô nghĩa. Ông không tin vào câu chuyện được thêu dệt, đồng thời khẳng định việc quy kết 1 nhóm tin tặc với 1 quốc gia nào đó là điều không thể.

Vài ngày trước, các cơ quan tình báo ở Mỹ, Anh và Canada đã cáo buộc nhóm tin tặc APT29 - còn được gọi là Cozy Bear đánh cắp dữ liệu vaccine ngừa Covid-19, cho rằng nhóm này hoạt động như 1 bộ phận của cơ quan tình báo Nga.

Đại sứ Nga Kelin cũng phản bác cáo buộc của Ngoại trưởng Anh về việc Nga can thiệp bầu cử Anh năm ngoái. Đại sứ Nga khẳng định: Nga không quan tâm, không ủng hộ bất kỳ đảng chính trị nào ở Anh, dù đó là Bảo thủ hay Công đảng. Việc Nga và Anh nên làm và cố gắng là giải quyết các khác biệt, bất đồng để phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa 2 quốc gia.

 

Hong Kong siết chặt các biện pháp hạn chế phòng, chống dịch COVID-19

Chiều nay 19/7, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) mở cuộc họp báo công bố một số biện pháp phòng dịch mới, trong bối cảnh các ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn gốc ở đặc khu này những ngày gần đây tăng mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo các quy định mới, gần 180.000 viên chức chính quyền sẽ được sắp xếp làm việc tại nhà kể từ ngày 20/7. Chính quyền sẽ chỉ cung cấp các dịch vụ công cộng khẩn cấp và thiết yếu. Tất cả mọi người dân đều phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng; tiếp tục kéo dài thêm 1 tuần quy định các nhà hàng phục vụ ăn sáng và trưa chỉ được sắp xếp tối đa 4 khách/bàn và chỉ được bán đồ ăn mang về từ 18h đến 5h. Bà Nguyệt Nga cho biết tổng số ca mắc COVID-19 kể từ khi bùng phát dịch hồi tháng 1 là 1.778 ca, trong đó có 12 ca tử vong.

Cùng ngày, một quan chức chính quyền Bắc Kinh cho biết thành phố này sẽ hạ mức độ phản ứng khẩn cấp đối với sự bùng phát đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ mức 2 xuống mức 3. Thành phố này đã không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong 13 ngày qua.

 

Thăm dò khán giả