Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 10:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 10/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga - Ai Cập thảo luận việc loại đồng USD

(ANTV) - Tổng thống Nga Putin cho biết, Nga và Ai Cập có thể sẽ sớm loại đồng USD khỏi hoạt động thương mại song phương, thay vào đó sẽ sử dụng đồng tiền của Nga và Ai Cập. 

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn hôm qua (9/2) với nhật báo Al-Ahram của Ai Cập, Tổng thống Putin nói rằng đây là vấn đề đã được thảo luận tích cực giữa 2 nước.

Theo ông Putin, biện pháp trao đổi tiền tệ trực tiếp giữa 2 nước sẽ mở ra những triển vọng mới cho hợp tác thương mại và đầu tư của Nga và Ai Cập, giúp giảm sự phụ thuộc vào thị trường tiền tệ thế giới. Ông Putin cũng cho rằng, việc sử dụng đồng rúp Nga và đồng bảng Ai Cập trong hoạt động giao thương sẽ tạo ra những điều kiện thuận lợi cho người dân Nga tới Ai Cập thường xuyên hơn.

Trước những trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, Nga đã đáp trả bằng lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm từ Liên minh châu Âu, Mỹ, Australia, Canada và Na Uy. Trong bối cảnh này, Ai Cập tuyên bố sẽ tăng xuất khẩu nông sản 30% tới Nga.

Các nguồn tin từ Nga cho biết, Moscow cũng muốn loại đồng USD ra khỏi hoạt động thương mại với nhiều nước khác như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Thổ Nhĩ Kỳ. Nga đang đàm phán với Iran về vấn đề này.

BT
Thăm dò khán giả