Thứ hai, ngày 03/08/2020 - 22:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nepal: Tai nạn máy bay khiến 3 người thiệt mạng

(ANTV) - Chính quyền Nepal cho hay một chiếc máy bay cỡ nhỏ trong khi cất cánh ở sân bay Lukla đã đâm vào hai chiếc trực thăng. Vụ tai nạn khiến 3 người thiệt mạng.

 

Hai người tử vong tại chỗ trong tai nạn là cơ phó của chiếc máy bay Let-410 thuộc hãng Summit Air đang trên đường tới Kathmandu và một sĩ quan cảnh sát trên mặt đất. Một cảnh sát nữa thiệt mạng trên đường tới bệnh viện ở Kathmandu.

Hàng nghìn người leo núi tới sân bay Lukla mỗi năm để thực hiện hành trình tới Everest. Sân bay đặc biệt nhộn nhịp vào tháng 4, khi mùa leo núi mùa xuân bắt đầu.

Tuy nhiên, quốc gia này có lịch sử an toàn hàng không kém, bởi công tác đào tạo phi công và bảo trì cơ sở hạ tầng không được chú trọng. Liên minh châu Âu đã cấm tất cả các hãng hàng không Nepal vào không phận vì lo ngại an toàn.

Máy bay lớn nhất thế giới cất cánh tại Mỹ

 

Chiếc máy bay lớn nhất thế giới vừa cất cánh trên sa mạc Mojave ở California, Mỹ.  Đây là chuyến bay đầu tiên của chiếc máy bay do Stratolaunch Systems - công ty của Paul Allen - người đồng sáng lập Microsoft thành lập - xây dựng.

Chiếc máy bay gồm 2 thân và 6 động cơ, với sải cánh 115m, dài gấp 1,5 lần sải cánh của một chiếc Airbus A380. Máy bay đã hoàn thành hành trình đầu tiên qua sa mạc Mojave trong khoảng 2 tiếng.

Máy bay được thiết kế để có thể mang theo một quả tên lửa vào không trung và thả quả tên lửa này để phục vụ cho việc phóng các vệ tinh.Việc phát triển mẫu máy bay này được kỳ vọng sẽ tạo ra một phương thức phóng vệ tinh tiện lợi hơn dùng bệ phóng tên lửa.

B.T
Thăm dò khán giả