Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 10:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 2, 04/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nepal lại xảy ra động đất ở miền Trung

(ANTV) -Khi mà dư chấn của trận động đất kinh hoàng mạnh 7,9 độ Richter còn chưa hoàn toàn qua đi, thì ngay chiều tối ngày 3/5, Nepal đã lại một lần nữa phải gánh chịu một trận động đất mạnh 4,9 độ Richter xảy ra tại huyện Nuwakot, miền Trung nước này.

 
Theo Trung tâm địa chấn quốc gia Nepal, vụ động đất xảy ra lúc 17h30’ theo giờ địa phương và tâm chấn nằm ở làng Okharpauwa, huyện Nuwakot giáp ranh với thủ đô Kathmandu. Trận động đất đã làm rung chuyển nhiều khu vực tại Nepal, trong đó có cả thủ đô của đất nước này.
 
Được biết, theo số liệu mới nhất, trận động đất xảy ra hôm 25/4 vừa qua tại Nepal đã cướp đi sinh mạng của 7.240 người và làm hơn 14.000 người khác bị thương.
 
Bộ trưởng Tài chính Nepal Ram Sharan Mahat nhận định số người thiệt mạng trong trận động đất tại Nepal sẽ còn tăng cao khi các nhân viên cứu hộ tiếp cận được những ngôi làng hẻo lánh, nơi toàn bộ các ngôi nhà đã bị phá hủy trong khi tiếp tục xảy ra dư chấn.
 
Mặc dù vậy, kỳ tích vẫn xuất hiện. Ngày 3-5, lực lượng cứu hộ Nepal đã giải cứu thêm 3 người khỏi đống đổ nát ở Sindhupalchowk, Đông Bắc thủ đô Kathmandul. Trước đó một ngày, một cụ ông 101 tuổi được phát hiện vẫn sống sót sau 7 ngày bị vùi dưới đống đổ nát.

 

BT
Thăm dò khán giả