Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:33, Thứ 3, 12/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nepal: Kết thúc cứu nạn vụ động đất trước mùa mưa

(ANTV) -Quân đội Nepal vừa cho biết, sẽ nỗ lực kết thúc giai đoạn giải cứu các nạn nhân trong vụ động đất trước mùa mưa, và việc cung cấp thực phẩm và nơi trú ẩn cho người dân đang là ưu tiên hàng đầu.

 

Theo quân đội Nepal, vụ động đất đã khiến hơn 226.000 người đã bị mất nhà cửa, ảnh hưởng tới cuộc sống của 8 triệu trong tổng số 28 triệu dân của Nepal. Chính vì thế Nepal cần ít nhất 3 triệu căn lều cùng nước, thực phẩm, thuốc men trong 3 tháng tới.

Thiếu tướng Binoj Basnyat, Quân đội Nepal cho biết: "Chúng tôi đang trong giai đoạn giải cứu các nạn nhân vụ động đất. Chúng tôi muốn giải quyết xong giai đoạn trước khi mùa mưa đến, có nghĩa là cung cấp lều, thực phẩm cho những người chịu ảnh hưởng của trận động đất trước khi bước vào giai đoạn tái thiết xây dựng”.

Thủ tướng Nepal ngày 8/5 đã cam kết  sửa chữa các tòa nhà công cộng, trường học và các cơ sở hạ tầng trong vòng 2 năm tới. Theo ước tính của chính phủ Nepal, chi phí cho giai đoạn đầu tiên của việc tái thiết sẽ mất khoảng 2 tỷ USD. Chính phủ nước này đã kêu gọi sự hỗ trợ của nước ngoài, cơ quan viện trợ và cả của người dân Nepal cho công cuộc tái thiết sau động đất.

BT
Thăm dò khán giả