Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 19:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 6, 01/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nepal: Hoạt động cứu hộ gặp khó khăn do mưa lớn

(ANTV) - Đã bước sang ngày thứ 6 kể từ sau khi xảy ra trận động đất kinh hoàng ở thủ đô Kathmandu của Nepal. Ngày 30/4, các đội cứu hộ tại Nepal vẫn đang vật lộn với những trận mưa lớn để tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát. Tuy nhiên, giới chức nước này cho biết, cơ hội tìm thêm người sống sót không nhiều. Hiện số người thiệt mạng đã lên tới gần 5.500 người.

Theo Bộ Nội vụ Nepal, mưa lớn khiến máy bay không thể cất cánh tới các khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất, trong khi các đội cứu hộ nước ngoài đã thông báo công tác cứu hộ sắp kết thúc, và ít cơ hội tìm thêm người sống sót.

Tức giận về tiến độ cứu nạn chậm chạp, nhiều người dân Nepal đã biểu tình trước trụ sở Quốc hội, yêu cầu chính phủ đẩy nhanh hoạt động phân phát hàng cứu trợ, vốn đã được các nước gửi tới Nepal, nhưng chưa đến tay những người cần sử dụng.

Tính đến sáng 30/4, số người thiệt mạng trong vụ động đất đã lên tới 5.489 người, trong khi 11.000 người khác bị thương. Liên hợp quốc cho biết, 600.000 ngôi nhà đã bị phá hủy hoặc hư hại, 8 triệu người bị ảnh hưởng, trong đó ít nhất 2 triệu người đang cần gấp các nhu yếu phẩm như chăn màn, nước sạch, thức ăn và thuốc men trong vòng 3 tháng tới.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả