Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 20:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:43, Chủ Nhật, 19/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO tiếp nhận 2 máy bay do thám tối tân

(ANTV) - Ngày 19/1, Tổ chức Hiệp ước Quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đón nhận 2 chiếc máy bay không người lái RQ-4. Đây là loại máy bay không người lái hiện đại nhất, có phạm vi hoạt động rộng khắp thế giới.

Chiếc máy bay không người lái RQ-4 này có thể hoạt động ở độ cao gấp đôi máy bay thương mại và liên tục trong suốt hơn 30 tiếng, có khả năng bay tới bất kỳ đâu trên thế giới và theo dõi bất cứ thứ gì dưới mặt đất trong phạm vi rộng bằng cả nước Đức. Toàn bộ dữ liệu giám sát từ thiết bị bay này sẽ được chia sẻ trong toàn khối NATO. RQ-4 sẽ không chỉ được giới hạn với các mục đích quân sự, mà còn là một công cụ hỗ trợ khắc phục hậu quả thảm họa.

Trong khi đó cùng ngày, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng Không quân John Heiten thừa nhận, Mỹ vốn chiếm thế thượng phong, độc tôn trên thế giới về phát triển vũ khí siêu thanh, nhưng nhiều dự án chế tạo đã thất bại và sẽ phải mất nhiều năm để khôi phục lại vị thế dẫn đầu đã mất.
 
Australia hỗ trợ 52 triệu USD cho ngành du lịch sau cháy rừng

Ngày 19/1, Chính phủ Australia thông báo sẽ hỗ trợ 76 triệu AUD (52 triệu USD) cho ngành du lịch nước này vốn bị ảnh hưởng nặng nề do đợt cháy rừng kéo dài thời gian qua.

Bộ Du lịch Australia cho biết các đám cháy rừng đã giáng một đòn mạnh nhất vào ngành du lịch Australia. Số lượng khách từ các thị trường quốc tế quan trọng đặt chỗ trước giảm 30 - 40%. Theo ước tính của các cơ quan du lịch Australia, thảm họa cháy rừng từ tháng 9 năm ngoái đã gây thiệt hại 1 tỷ AUD tính đến nay và con số này có nguy cơ vượt 4,5 tỷ AUD đến cuối năm nay.
 
Trong khi đó, ngành “công nghiệp không khói” đang trở thành một phần quan trọng của kinh tế Australia khi đem lại nguồn thu 152 tỷ AUD và chiếm hơn 3% tổng sản phẩm quốc nội hằng năm của nước này. Ngành du lịch là nguồn sống của rất nhiều cộng đồng trên khắp Australia, với 1/13 số công việc tại nước này phụ thuộc vào du lịch hoặc khách sạn. Do đó, Bộ Du lịch Australia nhấn mạnh chính phủ cần hỗ trợ các cộng đồng tại Australia đưa khách du lịch trở lại nước này.
BT
Thăm dò khán giả