Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:10, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO tăng cường hiện diện quân sự tại Afghanistan

(ANTV) - Trong bối cảnh bạo lực ngày càng gia tăng ở Afghanistan, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ tăng cường sự hiện diện ở Afghanistan để hỗ trợ lực lượng an ninh trong bối cảnh bạo lực ngày càng tăng ở nước này.

Phát biểu với báo giới ở thủ đô Kabul, Afghanistan, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, NATO sẽ tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ, đào tạo cho quân đội Afghanistan.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg: “NATO sẽ tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ, đao tạo và tư vấn cho quân đội Afghanistan. Chúng tôi cũng tiếp tục hỗ trợ tài chính cho quân đội Afghanistan nhằm mục đích giúp lực lượng này ổn định về lâu dài, để có thể bảo về người dân Afghanistan và chống lại lực lượng khủng bố.”

Tuy nhiên, ông Jens Stoltenberg không tiết lộ sẽ gửi bao nhiêu binh sĩ đến Afghanistan trong năm sau.
Từ sau khi NATO tuyên bố rút quân khỏi Afghanistan vào cuối năm 2014, tình hình an ninh ở nước này trở nên rối ren, các vụ bạo loạn liên tục nổ ra gây thương vong cho cả cảnh sát và dân thường. Do đó, NATO đã giữ lại 13.000 binh lính ở Afghanistan đến hết năm nay.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết sẽ giảm số binh lính ở Afghanistan từ 9.800 xuống còn 5.500 lính vào năm sau.

BT
Thăm dò khán giả