Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 13:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO muốn duy trì kênh đối thoại với Nga

(ANTV) - Ngày 25/5, Chủ tịch Hội đồng Nghị viện Tổ chức Bắc Đại Tây Dương (NATO) Paolo Alli khẳng định song song với chính sách kiềm chế sức ảnh hưởng của Nga, liên minh quân sự này cần phải tiếp tục duy trì các kênh đối thoại có ý nghĩa nhằm cải thiện quan hệ song phương trong thời gian tới.

 

Phát biểu tại phiên họp mùa Xuân của Nghị viện NATO, ông Paolo Alli nhấn mạnh tổ chức này sẽ cởi mở trong việc đối thoại với Nga.

Ông Paolo Alli, Chủ tịch Hội đồng Nghị viện NATO cho biết: "Nếu chỉ đối thoại mà không có sức mạnh thì rất khó để thành công. Tuy nhiên nếu chỉ có sức mạnh thì sẽ là thảm họa đối với nhân loại. Điều quan trọng lúc này là chúng ta vẫn duy trì sự kiềm chế nhưng cần cởi mở trong việc đối thoại với chính quyền Moskva."

Quan hệ Nga- NATO rơi xuống mức thấp nhất kể từ thời kỳ Chiến tranh Lạnh sau sự kiện Nga sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea và cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine. NATO đã ngừng tất cả các hoạt động hợp tác trên thực tế với Nga từ tháng 4/2014 liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine. Hoạt động của Hội đồng Nga-NATO, cơ chế tham vấn, hợp tác, cùng đưa ra các quyết sách và hành động chung giữa NATO và Nga thành lập từ năm 2002, cũng bị gián đoạn từ tháng 6/ 2014 trước khi được tái khởi động vào năm 2016.

Hiện chưa có những thay đổi đáng kể trong quan hệ hai bên trong khi mới đây nhất căng thẳng giữa Nga và NATO lại tăng lên một nấc thang mới sau khi NATO áp đặt trừng phạt Nga liên quan vụ hai cha con cựu điệp viên Skripal bị đầu độc tại Anh./.

BT
Thăm dò khán giả