Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 16:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO huấn luyện binh sỹ Iraq vô hiệu hóa bom do IS cài đặt

(ANTV) - Theo hãng tin AFP, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ngày 5/2, cho biết đã bắt đầu tiến hành khóa huấn luyện binh sỹ Iraq cách thức vô hiệu hóa những quả bom do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cài đặt. Đây là sự mở rộng 1 chương trình vốn đã được triển khai ở nước láng giềng Jordan.

Khoảng 30 binh sỹ Iraq sẽ tham gia khóa huấn luyện kéo dài 5 tuần này, nhằm đối phó với các loại thiết bị nổ tự tạo gây chết người. Theo Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, vũ khí lợi hại nhất của tổ chức này trong cuộc chiến chống khủng bố là huấn luyện các lực lượng địa phương. Một lực lượng quân sự Iraq hiệu quả hơn đồng nghĩa với 1 Iraq an toàn hơn và 1 Trung Đông ổn định hơn.

Kể từ hồi tháng 1, các cố vấn NATO ở Iraq đã giám sát nhiều khóa huấn luyện có sự phối hợp giữa quân đội và các lực lượng dân sự, nhằm củng cố cuộc chiến chống IS của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu.

Đa số người Anh không thiện cảm với Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo kết quả thăm dò mới nhất về đánh giá của người dân Anh đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần đầu tiên sau khi ông lên cầm quyền, đại đa số những người được hỏi cho biết, họ không có thiện cảm với ông Trump. Tuy nhiên, khoảng 1 nửa số người tham gia thăm dò vẫn khẳng định, Mỹ là đồng minh quan trọng nhất của nước Anh.

Kết quả thăm dò mới nhất do tuần báo “Người quan sát” thực hiện cho thấy, 64% số người Anh được hỏi cho rằng, ông Donald Trump là mối đe dọa đối với sự ổn định thế giới, trong khi chỉ có 6% nhận định ông là 1 Tổng thống tuyệt vời.

Liên quan đến chuyến thăm chính thức dự kiến trong năm nay của ông Trump đến Anh, có tới 53% số người được hỏi cho rằng, nên hoãn chuyến thăm này, như 1 sự phản đối trước sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân 7 nước Hồi giáo vào Mỹ.

Mặc dù vậy, kết quả thăm dò cũng cho thấy, 1 nửa số người được hỏi nhận định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của Anh, và rằng quan hệ Anh-Mỹ dưới thời ông Trump sẽ phát triển mạnh mẽ hơn dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

BT
Thăm dò khán giả