Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:33, Thứ 3, 12/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NATO cảnh báo phe ly khai Ukraine được trang bị để sẵn sàng tấn công

(ANTV) - Ông Jens Stoltenberg - Tổng Thư ký tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cảnh báo rằng phe ly khai ở miền Đông Ukraine đã được trang bị để sẵn sàng tấn công.

Ông Stoltenberg cho rằng Nga đã tăng cường lực lượng tại khu vực biên giới với Ukraine, đồng thời đưa thêm các khí tài quân sự hạng nặng vào miền Đông Ukraine, tạo khả năng cho các phần tử ly khai phát động các cuộc tấn công mà hầu như không có cảnh báo nếu họ lựa chọn như vậy.

Ông Jens Stoltenberg - Tổng Thư ký NATO: “Có sự tăng cường lực lượng của Nga ở cả dọc khu vực biên giới giữa Nga và Ukraine cũng như ở bên trong khu vực miền Đông Ukraine, với việc các thiết bị hạng nặng, xe tăng, pháo binh, đạn dược và các hệ thống phòng không vẫn được đưa đều đặn vào đây cùng rất nhiều hoạt động huấn luyện.”

Ông Stoltenberg kết luận rằng lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine có cả tiềm lực và vật lực để phát động các cuộc tấn công mới trong khi thời gian cảnh báo lại quá ít. Tuy nhiên, hiện chưa ai dám chắc về ý định này.

Về phần mình, Nga luôn bác bỏ các cáo buộc của Phương Tây và Kiev cho rằng Nga đang vũ trang cho lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine.

BT
Thăm dò khán giả