Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 18:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 4, 01/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NASA công bố video "cuộc sống 10 năm của Mặt trời"

(ANTV) -NASA vừa công bố băng video dài 1 giờ tổng hợp những hình ảnh về Mặt trời thu thập được sau một thập niên quan sát.

 

Trong khoảng thời gian này, các nhà khoa học đã thu thập được hơn 20 triệu Gigabyte (GB) dữ liệu cho thấy trạng thái của vòng vương miện Mặt trời. Tổng cộng, các thiết bị đã tạo ra khoảng 425 triệu hình ảnh Mặt trời ở bước sóng 17,1 nanomet.
 
Video ghi lại sự gia tăng và suy giảm hoạt lực ánh sáng diễn ra trong chu kỳ 11 năm. Ảnh chụp được cả những khoảng tối, xảy ra khi kính quang học của đài quan sát động lực mặt trời bị Trái đất hoặc Mặt trăng che khuất.
 
Các nhà khoa học tìm ra nguồn gốc của gai trên các loài thực vật
 

 

Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã tìm ra nguồn gốc của gai, phần mở rộng cứng nhắc mà một loạt các loài thực vật sử dụng để bảo vệ bản thân khỏi động vật ăn cỏ.
 
Vivian Irish, giáo sư sinh thái học và sinh học tiến hóa tại Đại học Yale, Mỹ đồng thời là tác giả chính của nghiên cứu, đã thực hiện nghiên cứu một số gai đặc biệt dài nhô ra từ những cây bồ kết ba gai ở tiểu bang Connecticut, Mỹ.
 
Thông qua một loạt các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm và phân tích di truyền, giáo sư Vivian Irish và các đồng nghiệp của mình đã xác định gai trên cây được xây dựng bởi các tế bào gốc là hoàn toàn chính xác.
 

 

Anh Genichi Mitsuhashi đã hoàn thành khóa cao học ninja tại Đại học Mie ở Nhật Bản và trở thành người đầu tiên nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành này. 
 
Anh Mitsuhashi đã dành hai năm rèn luyện các kỹ năng võ thuật và tiếp thu các truyền thống tốt đẹp của ninja tại Đại học Mie ở miền trung Nhật Bản, nơi được coi là quê hương của các ninja.
 
Đại học Mie tại thành phố Iga, cách thủ đô Tokyo 350 km về phía tây nam, thành lập trung tâm nghiên cứu ninja đầu tiên trên thế giới hồi năm 2017 và mở khóa đào tạo sau đại học một năm sau.
 
Những người muốn tham gia khóa đào tạo đặc biệt của Đại học Mie phải làm bài kiểm tra về lịch sử Nhật Bản và thi đọc tài liệu của ninja.
 
Ông Yuji Yamada, Giáo sư lịch sử, phụ trách trung tâm nghiên cứu Ninja, Đại học Mie, Nhật Bản cho biết:"Khoảng ba người đăng ký mỗi năm, tôi nghĩ có nhu cầu theo học. Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi từ nước ngoài, song tôi muốn nói rằng đây là khóa học để tìm hiểu về ninja, không phải để trở thành họ".
 
Anh Mitsuhashi chăm chỉ luyện tập các kỹ thuật võ thuật bên cạnh việc nghiên cứu các tài liệu lịch sử về ninja. Anh mong muốn có thể thực sự tìm hiểu được về một ninja chân chính
 
Giáo sư Yuji Yamada nói:"Chúng tôi tổ chức các lớp học lịch sử và khóa đào tạo kỹ năng ninja, nhưng tôi không nghĩ anh Mitsuhashi tham gia học một cách chuyên sâu tới mức như vậy".
 
Sau khi kết thúc khóa thạc sĩ ninja, anh Mitsuhashi đã tiếp tục ghi danh học lên tiến sĩ./.
Thăm dò khán giả