Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 28/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NASA công bố kế hoạch trở lại mặt trăng vào năm 2024

(ANTV) - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ NASA, mới đây, đã công bố kế hoạch phóng liên tiếp 3 phi thuyền Artemis khảo sát địa chất trở lại mặt trăng và 5 vệ tinh khác nhằm xây dựng trạm vũ trụ trên mặt trăng trong vòng 5 năm tới.

Phi thuyền không người lái Artemis 1, dự kiến sẽ được phóng vào năm 2020, với mục tiêu thử nghiệm khả năng xâm nhập vào khí quyển mặt trăng. Sau hai năm nghiên cứu, NASA sẽ phóng tiếp phi thuyền Artemis 2 có người lái vào không gian. Phi thuyền này sẽ đi theo một lộ trình khác, đưa các phi hành gia bay xung quanh mặt trăng như một vệ tinh.

Trong thời gian này, NASA sẽ gửi một phần của trạm vũ trụ Gateway lên bề mặt Mặt trăng thông qua một đơn vị tư nhân. NASA cho biết, mục tiêu dài hạn của kế hoạch này không phải là Mặt Trăng mà là đưa con người lên chinh phục Sao Hỏa.

Trung Quốc lên kế hoạch xây dựng nhà ga sân bay hình bông tuyết
 

Khi nhắc đến Thành phố Cáp Nhĩ Tân của Trung Quốc có lẽ người ta sẽ nghĩ ngay đến với lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan. Thế nhưng, "thành phố băng" này sẽ khiến nhiều khách du lịch nhớ đến hơn với một công trình vô cùng đặc biệt sắp được xây dựng, đó là nhà ga sân bay được với tạo hình bông tuyết.

Trong tương lai, nhà ga hình bông tuyết sẽ có thể trở thành biểu tượng cho thành phố băng Cáp Nhĩ Tân. Có vẻ như thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang đang hướng tới trở thành trạm trung chuyển hàng không quốc tế ở phía bắc Trung Quốc.
 
Vừa qua, các kiến trúc sư thuộc công ty Mad Architects ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã công bố những hình ảnh về thiết kế nhà ga sân bay mới sắp được xây dựng tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, đây là một công trình lớn với thiết kế 5 cánh rộng 920.000 m2, có thể đón 43 triệu lượt khách/năm theo dự kiến. Thiết kế này lấy cảm hứng từ những bông tuyết rơi xuống thành phố trong mùa đông kéo dài. Ngoài ra, thiết kế này cũng gợi liên tưởng đến phi thuyền tương lai. Đây là nhà ga thứ ba ở sân bay quốc tế Thái Bình Cáp Nhĩ Tân. Nhà ga mới có bãi đáp cho 89 máy bay và có thể xử lý 320.000 lượt cất cánh và hạ cánh mỗi năm, dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2030.
BT
Thăm dò khán giả