Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

NASA: 5 năm vừa qua Trái Đất có nhiệt độ nóng nhất trong lịch sử

(ANTV) - Chuyên gia tại NASA cho biết: trong 5 năm trở lại đây, nhiệt độ Trái Đất đã đạt mức cao chưa từng thấy trong lịch sử và dự báo tình trạng này sẽ phát triển theo chiều hướng trầm trọng hơn.

 

Ông Gavin Schmidt, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu vũ trụ của NASA cho biết, theo thống kê, năm 2018 đánh dấu năm thứ tư, Trái Đất đạt nhiệt độ cao nhất kể từ năm 1880. Đợt nóng này bắt đầu từ năm 2015 bởi hiện tượng El Nino. Tình trạng thời tiết cực đoan đã gây ra nhiều thảm họa thiên nhiên ở khắp các châu lục trên Trái Đất như cháy rừng tại Australia và Hy Lạp, hạn hán tại Châu Phi và lũ lụt tại Ấn Độ. Với tình trạng ô nhiễm khí thải và hiệu ứng nhà kính còn tiếptình trạng Trái Đất nóng lên sẽ còn trầm trọng hơn theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn của NASA.

Volvo xây tường chống ô nhiễm nhựa trên biển

Đối mặt với tình trạng ô nhiễm rác thải và ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng do thói quen xả rác bừa bãi khi đi dã ngoại của người dân tại Australia, hãng Volvo mới đây đang nghiên cứu xây dựng một bức tường ở khu vực bờ biển Sydney, Australia giúp chống ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra.

 

Bức tường được xây bằng gạch in 3D và gia cố bằng sợi nhựa tái chế, được thiết kế phỏng theo cấu trúc của rễ cây ngập mặn giúp tái tạo môi trường sống cho sinh vật biển. Bức tường có thể thu hút các sinh vật giúp hấp thu và lọc những chất ô nhiễm độc hại. Mỗi năm thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa, chỉ riêng Australia sản xuất 3 triệu tấn nhựa mỗi năm, trong đó chỉ 12% nhựa được tái chế.

BT
Thăm dò khán giả