Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 02/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nắng nóng bất thường tại nhiều nơi trên thế giới

(ANTV) - Một đợt nóng dai dẳng đang bao trùm nhiều khu vực trên thế giới, phá vỡ nhiều kỷ lục về thời tiết ở Canada, Mỹ, châu Âu và châu Á. Các nhà khoa học cho rằng, quy mô của hiện tượng nắng nóng bất thường trong tuần qua là do tình trạng ấm lên toàn cầu.

Theo thống kê, hàng chục người thiệt mạng vì những lý do liên quan đến nắng nóng ở tỉnh Quebec, Canada trong tháng 7. Các dữ liệu hiện tại cho thấy, vòm áp cao sẽ trở nên mạnh nhất trong vòng 30 năm qua.

Tại Mỹ, mức nhiệt cao kỷ lục trong lịch sử hiện đại ở bang California trong thời gian qua được cho là nguyên nhân chính dẫn đến những vụ cháy rừng lớn và bất thường đang diễn ra tại bang này.

Nắng nóng tại châu Âu cũng gây nhiều vụ cháy rừng, hạn hán và khiến người dân gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Nhiều nước tại châu Âu như: Hy Lạp, Na Uy, Pháp, Đức, Italy, Thụy Điển, Phần Lan phải hứng chịu đợt nắng nóng lên đến gần 40oC .

Tại Nhật Bản, hơn 57.000 người đã phải nhập viện trong vòng 3 tháng qua do nắng nóng kéo dài tại nước này và con số dự kiến sẽ tăng lên mức kỷ lục.

Tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày gần đây ở Hàn Quốc đã buộc Chính phủ nước này phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa thiệt hại. Dự báo nhiệt độ ban ngày tại thủ đô Seoul có thể lên tới 39 độ C, lập mức cao kỷ lục mới trong lịch sử quan trắc khí tượng của Hàn Quốc.

 

Dịch vụ taxi trực thăng ở Mexico

Tập đoàn vận tải Cabify có trụ sở ở Tây Ban Nha vừa cho ra mắt dịch vụ taxi trực thăng Cabify Air, tại thủ đô Mexico City của Mexico. Cabify kỳ vọng dịch vụ tiện lợi trên sẽ góp phần giải quyết nhu cầu đi lại của người dân và du khách tại một trong những thành phố có tình trạng kẹt xe tồi tệ nhất trên thế giới này.

Dịch vụ này khởi hành từ 2 sân bay quốc tế Toluca và Mexico City đến các khu dân cư thương mại Montes Urales  và Interlomas. Khách hàng có thể đặt chuyến trước từ 1 tiếng đến 1 tuần lễ, với chi phí dao động từ 2.500 đến 5.500 Peso (từ 3 đến 6,5 triệu đồng).

 

BT
Thăm dò khán giả