Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 19:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Chủ Nhật, 19/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn hiếp dâm hoành hành tại Thuỵ Điển

(ANTV) -  Trong những năm gần đây, những lễ hội tại Thuỵ Điển đang cho thấy sự kém hấp dẫn, không phải do chất lượng lễ hội mà bởi những lo ngại của người dân về nạn quấy rối tình dục và hiếp dâm đang gia tăng nhanh chóng tại một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới này.

 

Mỹ sẽ phối hợp với Triều Tiên hoàn thành mục tiêu phi hạt nhân hóa

Ngày 17/8 Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra thông báo khẳng định nước này và Triều Tiên sẽ có các cuộc thảo luận thường xuyên cho đến khi đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, Washington không cung cấp thông tin chi tiết về một cuộc gặp giữa giới chức hai nước hồi cuối tuần trước.

Theo các nguồn tin, Đại sứ Mỹ tại Seoul Harry Harris được cho là đã gặp Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới liên Triều hôm 12/8 để trao một thông điệp từ Washington. Hai bên đã họp bàn về việc thực thi một thỏa thuận đạt được giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều hồi tháng 6 vừa qua.

Theo tuyên bố chung, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ hành động hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên để đổi lấy những đảm bảo an ninh từ phía Mỹ. Tuy nhiên, tiến trình phi hạt nhân hóa dường như còn chậm chạp do hai bên bất đồng về việc bên nào cần triển khai bước đi đầu tiên.

 

BT
Thăm dò khán giả