Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:27, Thứ 2, 06/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam Sudan xác nhận trường hợp đầu tiên mắc Covid-19

(ANTV) - Nam Sudan ngày 5/4 xác nhận trường hợp đầu tiên mắc Covid-19 tại nước này. Như vậy hiện đã có 208 quốc gia và vùng lãnh thổ phát hiện các trường hợp dương tính với virus SARS-COVI-2, gây dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

 

Phó Tổng thống thứ nhất Nam Sudan cho biết, bệnh nhân là một phụ nữ 29 tuổi, người Hà Lan, đến nước này từ Addis Ababa của Ethiopia vào ngày 28/2.

Ngày 4/4, bệnh nhân này đã cho kết quả dương tính với virus SARS CoV-2. Trước đó, ngày 2/4, bệnh nhân đã đến phòng khám với triệu chứng sốt, ho, nhức đầu và khó thở.

Hiện chính phủ Nam Sudan hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang tìm dấu vết những người đã tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 này.

Italia: Vùng Lombardia bắt buộc dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

 

Chính quyền vùng Lombardia (italia) đã ban hành quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, có hiệu lực kể từ ngày 5/4 (theo giờ địa phương)- một động thái nhằm thắt chặt hơn nữa các biện pháp đang được áp dụng để làm chậm sự lây lan của dịch bệnh COVID-19

Thông báo của chính quyền vùng Lombardia cho biết quy định mới nhằm “bảo vệ bản thân và người khác” trước tình trạng số ca nhiễm mới và tử vong trong ngày vẫn ở mức cao. Trong trường hợp không có khẩu trang, người dân có thể sử dụng áo hoặc khăn để che mũi và miệng.

Với quy định mới này, Lombardia hiện là vùng duy nhất của Italia bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Quy định cũng cho thấy sự thay đổi trong quan điểm của Italia về việc đeo khẩu trang đối với người dân.

Trước đó, sắc lệnh của chính phủ ngày 1/4 cũng lần đầu tiên, kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Italia, đưa ra khuyến cáo người dân dùng khẩu trang tại các khu vực đông người vẫn đang được phép hoạt động.

B.T
Thăm dò khán giả