Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:48, Thứ 7, 08/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam Sudan là nơi nguy hiểm nhất cho phụ nữ và trẻ em gái

(ANTV) - Liên Hợp Quốc vừa đưa ra nhận định, Nam Sudan đã trở thành nơi nguy hiểm nhất thế giới cho phụ nữ và trẻ em gái. 

 

Nhận định trên được đưa ra trong bối cảnh chỉ trong hơn 10 ngày qua, tại nước này đã có trên 150 phụ nữ và trẻ em gái phải điều trị y tế. Những người này đã bị tấn công, xâm hại bởi nhiều đàn ông có vũ trang.

Trước đó, trong nửa đầu năm 2018, đã có khoảng 2.300 trường hợp tấn công, xâm hại đã được báo cáo. Tuy nhiên, con số thực tế có thể còn cao hơn nhiều ở quốc gia đang bị hoành hành bởi nội chiến này.

Luxembourg sắp thành nước đầu tiên miễn phí phương tiện công cộng

Từ mùa hè năm 2019 tới đây, người dùng phương tiện giao thông công cộng ở Luxembourg sẽ có thể đi lại bằng xe buýt, tàu điện và tàu hỏa miễn phí. Động thái này phù hợp với các sáng kiến mới về giao thông của chính phủ nước này.

Việc miễn phí toàn bộ phương tiện giao thông công cộng sẽ giúp tiết kiệm chi phí thu và xử lý vé, đồng thời có thể khuyến khích người dân từ bỏ xe riêng, giảm tải giao thông, đặc biệt là khu vực xung quanh thành phố Luxembourg.

Luxembourg là quốc gia nhỏ bé, nằm lọt giữa tam giác Pháp, Bỉ và Đức. Mỗi ngày có gần 200.000 người đi qua biên giới để đến đây làm việc, phương tiện cá nhân di chuyển dày đặc thường xuyên gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng.

 

BT
Thăm dò khán giả