Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 4, 15/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam Phi: Làn sóng bạo lực chống người nhập cư lan rộng

(ANTV) - Ngày 14/4, làn sóng bạo lực chống người nhập cư nước ngoài tại Nam Phi đã lan tới trung tâm thành phố Durban - thủ phủ tỉnh KwaZulu Natal và là thành phố lớn thứ ba của Nam Phi, khi hơn 1.000 người địa phương đụng độ với những người người nước ngoài, khiến cảnh sát phải dùng lựu đạn gây choáng và đạn cao su để giải tán.

 
Tổng thống Jacob Zuma đã phái Bộ trưởng Nội vụ, Bộ trưởng Cảnh sát và Bộ trưởng An ninh Quốc gia tới tỉnh KwwaZulu-Natal để phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết các cuộc tấn công mang màu sắc bài ngoại, đồng thời chỉ thị cho các lực lượng cảnh sát bảo vệ tính mạng của người dân. 
 
Làn sóng bài ngoại diễn ra trong 2 tuần qua tại thành phố Durban và các khu vực lân cận đã khiến ít nhất 4 người nước ngoài và 1 người Nam Phi thiệt mạng, hàng chục người bị thương nặng, hàng trăm cửa hàng bị cướp phá và hơn 1.000 người phải rời bỏ nơi cư trú. 
 
Trong khi đó, cùng ngày 14/4, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đã bày tỏ sự lo ngại sâu sắc trước các hành vi bài ngoại lan tràn ở nhiều địa phương của Nam Phi./.
BT
Thăm dò khán giả