Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 15:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam Phi: 1.800 công nhân mắc kẹt dưới mỏ khai thác bạch kim

(ANTV) - Khoảng 1.800 công nhân của công ty Sibanye Gold đang bị mắc kẹt dưới lòng đất tại khu khai thác bạch kim ở thị trấn Theunissen, tỉnh Free State, Nam Phi, sau khi xảy ra sự cố với trục thang máy chở nhân công.

 

Các công nhân vào mỏ làm việc sáng 30/4 và vụ việc xảy ra vào khoảng giờ ăn trưa, khi công nhân kết thúc ca làm. Nguyên nhân vụ tai nạn là do một số đường ray đang được vận chuyển dưới lòng đất bất ngờ rơi xuống và chặn trục thang máy. Công ty Sibanye Gold đang xem xét tình trạng của trục và hiện chưa có thương vong nào được ghi nhận.

Vụ tai nạn một lần nữa dấy lên mối lo ngại về an toàn lao động tại Sibanye Gold. Trong năm 2018, công ty này có số vụ tai nạn lao động chết người tăng đột biến. Tháng 2/2018, khoảng 1.000 công nhân cũng bị mắc kẹt dưới lòng đất trong hơn một ngày tại mỏ vàng của Sibanye Gold vì lí do mất điện.

Mỹ: Nổ súng tại Đại học North Carolina, nhiều người thương vong

 

Theo thông tin mới cập nhật, rạng sáng 1/5 theo giờ Việt Nam, một vụ tấn công bằng súng đã xảy ra ở trường Đại học North Carolina của Mỹ, làm ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Truyền thông sở tại cho biết một nghi can trong vụ nổ súng này đã bị bắt và hiện trường vụ việc đã được phong tỏa. Hiện chưa có thông tin về tình hình những người bị thương. Cảnh sát cũng chưa xác nhận danh tính của nghi can.

Theo thông tin trên trang web của Đại học Bắc Carolina, hiện có hơn 26.500 sinh viên theo học và khoảng 3.000 nhân viên và giáo viên làm việc tại trường.

 

BT
Thăm dò khán giả