Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 6, 04/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Na Uy: Lở tuyết ở miền Bắc, 4 du khách nước ngoài mất tích

(ANTV) -Cảnh sát Na Uy vừa thông báo hiện vẫn chưa tìm thấy tung tích của 4 du khách người Thụy Điển và Phần Lan đã bị một trận lở tuyết cuốn đi ở vùng cực bắc nước này vào ngày 3/1.

 

Theo nguồn tin cảnh sát, vụ lở tuyết xảy ra tại Troms, thành phố cực bắc Na Uy và là địa danh quen thuộc của những người ưa thích môn trượt tuyết. 3 du khách Phần Lan và 1 du khách Thụy Điển được ghi nhận đã mất tích khi đang trượt tuyết tại khu vực này.
 
Trong ngày 3/1, lực lượng cứu hộ đã phải tạm dừng việc tìm kiếm do điều kiện thời tiết xấu nhiều khả năng dẫn tới một trận lở tuyết mới. Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định công tác tìm kiếm vẫn chưa kết thúc.
 
Philippines: Hôm nay tổng thống sẽ kiểm tra việc khắc phục sau lũ quét, lở đất
 

 

Ngày hôm nay (4/1), Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte dự kiến sẽ tới thăm người dân và kiểm tra công tác khắc phục hậu quả của lũ quét và lở đất tại Bicol - khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do cơn bão Usman .
 
Người phát ngôn của Tổng thống Philippines cho biết tổng thống muốn kiểm tra tình hình khắc phục thiệt hại và đảm bảo rằng các biện pháp hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do bão được triển khai đầy đủ.
 
Theo Hội đồng Kiểm soát và Giảm nhẹ nguy cơ thảm họa quốc gia Philippines cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong các vụ lở đất và lũ quét tại nước này đã lên tới 122 người, riêng khu vực Bicol có 105 người thiệt mạng. Nhà chức trách xác nhận đa số nạn nhân thiệt mạng trong các trận lở đất do mưa lớn.
 
Nguyên nhân gây thương vong cao là do không kịp thời cảnh báo người dân sơ tán tại những khu vực nguy hiểm.
 
Tìm thấy thi thể cuối cùng trong vụ sập nhà chung cư tại Nga
 

 

Đêm qua (03/01) theo giờ Việt Nam, thi thể nạn nhân thứ 39 đã được đưa ra khỏi đống đổ nát của tòa nhà chung cư bị sập một phần sau một vụ nổ khí ga xảy ra tại thành phố công nghiệp Magnitogorsk ở Chelyabinsk của Nga vào sáng 31/12
 
Vào hình: Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga thông báo tất cả thi thể nạn nhân đã được đưa lên từ đống đổ nát và công tác tìm kiếm cứu hộ đã kết thúc.
 
Vụ nổ ban đầu được cho là do rò rỉ khí ga, gây hư hại 48 căn hộ trong một tòa nhà 10 tầng. Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết nguyên nhân vụ sập nhà chung cư vẫn đang được điều tra, cho tới nay không có dấu vết vật liệu nổ tại hiện trường.
 
Thăm dò khán giả