Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 3, 12/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ-Trung kết thúc ngày đàm phán thương mại cấp thấp

(ANTV) - Ngày 11/2, phái đoàn thương mại Mỹ đã kết thúc ngày thảo luận cấp thấp giữa Mỹ-Trung Quốc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốctrước khi tiến hành đàm phán cấp cao.

 

Cuộc họp cấp thấp phía Mỹ do Phó Đại diện Thương mại Jeffrey Gerrish dẫn đầu. Cuộc họp cấp cao sẽ diễn ra vào ngày 14-15/2 tới.
 
Mỹ sẽ duy trì sức ép đối với Trung Quốc trong vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trước khi hai bên có thể ký thỏa thuận nhằm ngăn chặn đánh thuế vào hàng hóa của nhau.
 
Căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc đã gây thiệt hại cho cả hai bên hàng tỷ USD và làm gián đoạn dòng chảy thương mại toàn cầu, cũng như ảnh hưởng tới thị trường tài chính toàn cầu. Hai bên cố gắng đạt được thỏa thuận trước hạn chót ngày 1/3. Nếu không đạt được thỏa thuận, Mỹ sẽ nâng thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.
 
Anh thúc giục NATO tăng cường năng lực nhằm đối phó với Nga
 

 

Sputniknews đưa tin, ngày 11/2, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson đã có bài phát biểu, thúc giục các nước thành viên NATO tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 2% GDP nhằm tăng cường năng lực tập thể và giải quyết nguy cơ từ sự "trỗi dậy" của Nga.
 
Trong bài phát biểu tại Viện nghiên cứu quốc phòng và an ninh Hoàng gia, ông Williamson cho rằng Nga đang "trỗi dậy" bằng cách "tái lập các kho vũ khí quân sự và tìm cách kéo các quốc gia độc lập trong khối Xô viết cũ" vào quỹ đạo của họ.
 
Ông cũng cáo buộc Trung Quốc đang tăng cường hiện đại hóa năng lực quân sự và sức mạnh thương mại. Ông nhấn mạnh rằng nước Anh đã có kế hoạch tăng cường sự hiện diện toàn cầu và dựa vào liên minh của mình./.

 

Thăm dò khán giả