Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 5, 28/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ-Nhật-Hàn thảo luận về vấn đề Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 27/5, các đặc phái viên của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản về vấn đề hạt nhân đã bắt đầu tiến hành cuộc hội đàm cấp cao ba bên tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

 
Cuộc hội đàm nhằm tìm cách gia tăng sức ép lên Triều Tiên, đồng thời tìm cách đưa nước này trở lại bàn đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.
 
Tham dự cuộc hội đàm ba bên là Đặc phái viên của Hàn Quốc về an ninh và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, ông Hwang Joon-Kook, cùng với người đồng cấp của Mỹ là Sung Kim và của Nhật bản là Junichi Ihara.
 
Phát biểu trước khi tiến hành hội đàm, Đặc phái viên Hàn Quốc Hwang Joon-kook nhận định cuộc thảo luận được tổ chức rất đúng thời điểm khi tình hình Triều Tiên đang ngày càng bất ổn và căng thẳng gia tăng, liên quan tới những tuyên bố của Bình Nhưỡng về việc nước này phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm và đã có khả năng thu nhỏ đầu đạn hạt nhân.
 
Trước những động thái trên, các nước Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đang tìm kiếm các biện pháp ở cấp LHQ để chống lại Triều Tiên, với cáo buộc Bình Nhưỡng đã vi phạm nghị quyết của tổ chức quốc tế này, theo đó nghiêm cấm mọi hoạt động phóng và sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo.
 
Sau cuộc hội đàm, dự kiến các đặc phái viên Hàn Quốc và Mỹ sẽ bay tới Bắc Kinh vào cuối tuần này để tham vấn với người đồng cấp Trung Quốc Vũ Đại Vĩ trên cơ sở kết quả của cuộc hội đàm 3 bên tại Seoul./.
BT
Thăm dò khán giả