Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 7, 30/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ-Nhật-Hàn khẳng định quan hệ đồng minh đối với hòa bình châu Á

(ANTV) -Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày 29/6 đã đến Nhật Bản - chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến thăm châu Á gần 1 tuần qua. 

 

Chuyến thăm của Bộ trưởng Mattis tới hai nước đồng minh thân cận một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ Mỹ - Nhật - Hàn trước những thay đổi cục diện trên Bán đảo Triều Tiên cũng như đối với hòa bình và ổn định trong khu vực.
 
Phát biểu sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Nhật Bản Itsunori Onodera nhân chuyến thăm nước này, ông Mattis cho biết, quan hệ đồng minh Mỹ - Nhật là hòn đá tảng đối với sự ổn định của khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương và khẳng định lại cam kết của Mỹ đối với đồng minh Nhật Bản.
 
Trước đó, ông Mattis đã bày tỏ tình đoàn kết với Nhật Bản về vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc tại Triều Tiên trong chiến tranh. Ông Mattis là quan chức cao cấp nhất của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Nhật Bản kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 12/6 vừa qua. Chuyến thăm tới Nhật Bản lần này được cho là nhằm xoa dịu mối lo ngại của đồng minh với những bước đi gần đây của Mỹ, bao gồm dừng các cuộc tập trận quân sự lớn với Hàn Quốc.
 
Trước đó, trong chuyến thăm Hàn Quốc, ông Mattis tiếp tục bảo vệ quyết định dừng các cuộc tập trận, cho rằng điều này sẽ thúc đẩy các cuộc đàm phán, đồng thời đưa ra cam kết đảm bảo an ninh cho Hàn Quốc.
 
Mỹ: Bang California siết chặt kiểm soát thông tin cá nhân
 

 

Thống đốc California Jerry Brown ngày 28/6 đã ký ban hành đạo luật về bảo mật thông tin nhằm trao cho người tiêu dùng của bang nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các doanh nghiệp thu thập và quản lý thông tin cá nhân của họ. Google và nhiều doanh nghiệp lớn cho rằng quy định này quá chặt chẽ.
 
Theo đạo luật của bang, từ năm 2020, những doanh nghiệp thu thập thông tin của trên 50.000 người sẽ phải công khai với người tiêu dùng những thông tin mà họ thu thập được, người tiêu dùng có thể yêu cầu xóa bỏ thông tin và quyết định thông tin này có được bán cho bên thứ ba hay không. Ngoài ra, doanh nghiệp phải cung cấp dịch vụ như nhau cho những người tiêu dùng nằm trong phạm vi của các điều luật này.
 
Các doanh nghiệp có thể phải đối mặt với mức phạt 7.500 USD cho mỗi lần vi phạm. Luật này được áp dụng cho người tiêu dùng tại California.

 

Thăm dò khán giả