Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 02/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar tiến hành bầu cử quốc hội giữa kỳ

(ANTV) - Sáng 1/4, theo giờ Hà Nội, các cử tri Myanmar đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ. Đây là cuộc bầu cử giữa kỳ đầu tiên kể từ khi chính phủ mới do đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) đứng đầu nhậm chức cách đây đúng 1 năm.

Cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ đã bắt đầu trên cả nước Myanmar từ 6h00 giờ địa phương ngày 1/4. Tổng cộng 2 triệu cử tri sẽ tham gia cuộc bỏ phiếu nhằm chọn 19 nghị sĩ đại diện cho 22 thị trấn thuộc 8 khu vực và bang. Trong số 19 ghế, có 9 ghế Hạ viện, 3 ghế Thượng viện và 7 ghế nghị sĩ cấp bang. 94 ứng cử viên, trong đó 16 ứng viên nữ, chạy đua vào các vị trí này. Ngoài 7 ứng cử viên độc lập, số còn lại đến từ 24 đảng phái khác nhau, trong đó có 18 người của đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) và đảng Liên minh đoàn kết và phát triển (USDP).

Vì cuộc bầu cử này chỉ bầu cho 19 ghế nghị sỹ, nên kết quả như thế nào cũng khó tác động hoặc thay đổi cán cân quyền lực hiện nay.

5 quốc gia châu Âu điều tra rửa tiền và trốn thuế đối với Credit Suisse

 Ngày 31/3, 5 quốc gia gồm Hà Lan, Anh, Đức, Pháp và Australia đã khởi động các cuộc điều tra nhằm vào ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sĩ Credit Suisse  với cáo buộc ngân hàng này giúp khách hàng trốn thuế thông qua hàng chục nghìn tài khoản khác nhau.

Truyền thông địa phương đưa tin, cơ quan chống tội phạm tài chính của Hà Lan đã bắt giữ 2 nghi phạm liên quan, trong đó có 1 người tại La Hay và 1 người tại thị trấn Hoofddorp. Danh tính của 2 đối tượng này chưa được tiết lộ.

Trong khi đó, các công tố viên Pháp cáo buộc Credit Suisse đã tạo điều kiện để hàng nghìn khách hàng Pháp mở tài khoản tại Thụy Sĩ và không khai thuế với cơ quan chức năng của Pháp. Giới chức Anh thì cho biết đang điều tra về trốn thuế và rửa tiền do một tổ chức tài chính toàn cầu thực hiện.

Credit Suisse cho hay, các giới chức của 5 quốc gia trên đã tới trụ sở của ngân hàng này ở Amsterdam, London và Paris để tìm hiểu thông tin về các vấn đề liên quan tới thuế của khách hàng.

BT
Thăm dò khán giả