Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 3, 05/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar: Nhiều khu vực bị rung lắc do trận động đất tại Ấn Độ

(ANTV) - Cơ quan khí tượng thủy văn Myanmar cho biết nhiều khu vực tại nước này bị rung lắc do trận động đất 6,7 độ Richter xảy ra ngày hôm 4/1 tại khu vực Đông Bắc Ấn Độ, giáp giới với Myanmar.

 
Tâm chấn của trận động đất nằm ở bang Manipur của Ấn Độ, cách thành phố Mandalay của Myanmar khoảng 400 km về phía Tây Bắc. Trận động đất này đã làm 6 người ở Ấn Độ và 3 người ở Bangladesh thiệt mạng, cùng hàng trăm người bị thương. Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại về người tại Myanmar, tuy nhiên đã gây rung lắc ở nhiều khu vực và gây hoảng loạn cho người dân.
 
Khu vực Đông Bắc Ấn Độ nằm trong vùng thường xảy ra các hoạt động địa chấn. Năm 1950, một trận động đất mạnh 7,6 độ Richter ở Tây Tạng (Trung Quốc) gây ra một loạt trận thiên tai như lở đất và lũ lụt, ảnh hưởng đến Ấn Độ, làm hơn 1.500 người thiệt mạng, hàng chục ngôi làng bị san phẳng.
 
Nổ súng vào nhà người tị nạn ở Đức
 
Cảnh sát Đức ngày 4/1 cho biết đã xảy ra một vụ nổ súng vào ngôi nhà của những người xin tị nạn tại 1 thị trấn ở thành phố Offenbach, miền Tây nước Đức, khiến ít nhất một người bị thương.
 
Theo cảnh sát địa phương, vụ nổ súng xảy ra vào lúc 2 giờ 30 sáng 4/1, khi nhiều viên đạn đã bay qua cửa sổ của tòa nhà và làm một thanh niên 23 tuổi bị thương khi đang ngủ. Hiện người này đã được chuyển tới bệnh viện, song cảnh sát vẫn chưa tìm được thủ phạm, cũng như xác định động cơ của vụ việc.
 
Trong năm 2015, Đức đã tiếp nhận khoảng 1 triệu người tị nạn và di cư chạy trốn chiến tranh và nghèo đói từ Syria, Iraq. Bất chấp việc Chính phủ Đức thông qua các chính sách mở cửa đón người di cư, nhiều vụ đốt phá, tấn công mang tính bài ngoại nhằm vào người tị nạn nước ngoài vẫn diễn ra tại Đức.
BT
Thăm dò khán giả