Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 03:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 6, 11/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar: Nhà sư dẫn đầu phong trào tái chế nhựa

(ANTV) - Sau những đợt phong tỏa triền miên để kìm hãm sự lây lan của đại dịch COVID-19, Yangon, thành phố lớn nhất của Myanmar đang ngập trong rác nhựa. Trước lượng rác thải ngày càng nhiều đe dọa môi trường sống của người dân địa phương, một nhà sư tại Yangon đã cảm thấy sự cần thiết phải thay đổi thực trạng này.

Theo số liệu thống kê mới nhất, tính đến sáng nay (11/9), thế giới có hơn 28,3 triệu ca mắc COVID-19 với hơn 913.000 ca tử vong. Ba nước chịu ảnh hưởng nhất thế giới từ dịch bệnh vẫn là Mỹ dẫn đầu với hơn 6,5 triệu ca nhiễm, Ấn độ với hơn 4,5 triệu ca và Brazil với hơn 4,2 triệu ca. Ấn Độ, Brazil tiếp tục chứng kiến số ca mắc trong ngày cao kỷ lục, trong khi số ca ở một số nước châu Âu tăng nhanh.

Brazil thông báo nước này có thêm trên 40.000 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca ở nước này lên 4,2 triệu kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Đến nay, khu vực Mỹ Latin đã có hơn 8 triệu ca mắc COVID-19

Trong khi đó, Pháp đang chứng kiến đợt bùng phát mới, sau khi liên tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất từ trước đến nay. Trong ngày 10-9, Pháp ghi nhận hơn 10.000 ca

Trước tình hình trên, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kêu gọi các quốc gia trên thế giới cùng chung tay đóng góp các nguồn lực để thực hiện những biện pháp có thể giúp ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. WHO đã triển khai chương trình ACT-A (Tăng tốc tiếp cân các công cụ ứng phó với dịch COVID-19), trong đó hỗ trợ nghiên cứu về vắc xin, thuốc điều trị và các xét nghiệm chẩn đoán COVID-19.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres cũng đã kêu gọi cộng đồng quốc tế đóng góp thêm 35 tỷ USD cho chương trình này, nhấn mạnh tầm quan trọng của ACT-A và tình hình cấp bách hiện tại, cho biết 15 tỷ USD cần được giải ngân trong 3 tháng tới để thực hiện chương trình này.

 

BT
Thăm dò khán giả