Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 2, 23/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar: Lở đất nghiêm trọng, 90 người thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 22/11, các quan chức Myanmar cho biết ít nhất 90 người đã thiệt mạng trong một vụ lở đất nghiêm trọng tại khu vực khai mỏ ngọc bích hẻo lánh ở miền Bắc nước này.

 
Nguồn tin ban đầu cho biết trong vụ lở đất ở khu mỏ tại Hpa-kant, phần lớn nạn nhân thiệt mạng là những người đào bới đất đá bị công nhân các mỏ gần đó đổ đi nhằm tìm mảnh ngọc vụn.
 
Vụ lở đất khiến ít nhất 90 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị mất tích, chôn vùi khoảng 80 ngôi nhà ở làng Sankhatku thuộc thị trấn Hpa-kant. Nhiều khả năng những người mất tích cũng đã thiệt mạng.
 
Cư dân Hpa-kant khẳng định trong năm nay những vụ lở đất tương tự đã xảy ra tại đây năm lần. Hiện các đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân trong thảm họa này.
 
Bang Kachin thuộc miền bắc Myanmar là nơi sản xuất ngọc bích có chất lượng thuộc vào loại tốt nhất thế giới, tuy nhiên lở đất thường xuyên xảy ra tại đây./.
 
Thủ đô Brussels, một ngày ngừng chuyển động
 
Có lẽ chưa bao giờ, thủ đô Brussels (Vương quốc Bỉ), nơi vẫn được mệnh danh là "trái tim châu Âu" lại vắng lặng như ngày 21/11. Tất cả các hoạt động của Thủ đô đều bị ngưng sau khi cơ quan phân tích nguy cơ đe dọa quốc gia (OCAM) nâng mức cảnh báo khủng bố từ 3 lên 4 kể từ 4 giờ sáng cùng ngày.
 
Chỉ trong vòng 2 giờ, từ 9h-11h ngày 21/11, hệ thống tàu điện ngầm ngừng hoạt động, đường phố vắng bóng người, toàn bộ các cửa hàng tại khu vực mua sắm trung tâm thủ đô Brussels vội vã đóng cửa theo lệnh cảnh báo đe dọa khủng bố được chính phủ công bố. An ninh được tăng cường trên toàn thành phố. Việc các hoạt động mua bán phải ngưng lại là một thiệt hại đối với những người kinh doanh bởi đây đang là dịp hàng hóa bán chạy để phục vụ mùa Noel đang đến gần.  
 
Ngoài ra, các hệ thống tầu điện ngầm ngừng hoạt động đến chiều 22/11,  cảnh sát và binh lính liên tục tuần tra trên đường phố Brussels. Những địa điểm công cộng được tập trung bảo vệ như nhà ga và quảng trường, trên những bảng hiệu luôn chạy những cảnh báo nguy cơ khủng bố. Trung tâm giải quyết khủng hoảng của Chính phủ đã cảnh báo người dân tránh những khu vực đông đúc nơi mà nhiều người có thói quen tụ tập cùng nhau. /.
BT
Thăm dò khán giả