Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 2, 31/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar lần đầu tiên tổ chức đối thoại chính trị quốc gia

(ANTV) -Ủy ban Đối thoại Hòa bình Liên bang Myanmar, dẫn đầu bởi Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi vừa đưa ra những hướng dẫn về việc tổ chức đối thoại chính trị cấp quốc gia đầu tiên vào tháng sau.

 
Phó Chủ tịch Ủy ban Đối thoại Hòa bình Liên bang Myanmar cho biết, cuộc họp diễn ra trong hai ngày của Ủy ban này đã kết thúc ngày 29/10, đưa ra 9 quyết định cần thiết cho việc tổ chức đối thoại chính trị cấp quốc gia - một bước tiến trong tiến trình hòa bình của đất nước này. Đối thoại chính trị cấp quốc gia sẽ bắt đầu ở một số khu vực và các bang vào giữa tháng 11 tới.
 
Bà Aung San Suu Kyi trong ngày đầu tiên của cuộc họp này đã đề xuất tổ chức đối thoại chính trị cấp quốc gia thành 3 loại, dựa trên 3 tiêu chí bao gồm: khu vực, lý do quốc gia và vấn đề sắc tộc.
 
 
Mỹ: FBI chưa có giấy phép điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton
 
Liên quan đến việc trong lá thư gửi lãnh đạo các ủy ban của quốc hội, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey nói rằng các nhân viên FBI đang điều tra một loạt thư điện tử mới phát hiện có liên quan đến ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton để xem chúng có chứa tài liệu mật hay không; ngày hôm nay (30/10), truyền thông nước này cho biết FBI chưa có giấy phép để xem xét bất cứ tài liệu nào trong hệ thống thư điện tử cá nhân của bà Hillary Clinton.
 
Cổng thông tin Yahoo News dẫn các nguồn tin cho biết FBI vẫn đang thảo luận với Bộ Tư pháp về việc có được giấy phép nói trên để có thể đọc các bức thư điện tử mới được tiết lộ gần đây và nhằm xác định liệu những bức thư này có chứa bất cứ thông tin mật nào không.
 
Yahoo News dẫn lời một quan chức thực thi pháp luật cấp cao nhấn mạnh rằng "chúng tôi không có giấy phép, các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa FBI và Bộ Tư pháp.
 
Hôm 28/10, trong thư gửi tới các nghị sĩ Mỹ, Giám đốc FBI James Comey đã thông báo rằng FBI đã phát hiện thêm các bức thư điện tử liên quan tới cuộc điều tra của cơ quan này về việc bà Clinton sử dụng hệ thống thư điện tử cá nhân khi giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009-2013.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả