Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 17:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 13/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar ban bố lệnh giới nghiêm mới ở bang Rakhine

(ANTV) - Myanmar đã ban bố lệnh giới nghiêm mới ở bang miền Bắc Rakhine, nơi có hơn 1 triệu người Hồi giáo Rohingya sinh sống, trong bối cảnh chính quyền quốc gia Đông Nam Á đã triển khai hàng trăm binh sĩ đến khu vực bất ổn này để tăng cường sự hiện diện quân sự.

Theo các phương tiện truyền thông nhà nước Myanmar, chính phủ nước này ngày 12/8 đã áp đặt một đợt lệnh giới nghiêm mới có hiệu lực "tại những khu vực cần thiết" khi quân đội tiến hành các chiến dịch càn quét.

Hôm 11/8, có tin chính phủ Myanmar đã triển khai khoảng 500 quân tới một số thị trấn, trong đó có Buthidaung và Maungdaw, gần biên giới với Bangladesh một ngày trước đó.

Quyết định của chính phủ tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực và ban bố lệnh giới nghiêm diễn ra một tuần sau khi người dân địa phương tuyên bố đã tìm thấy thi thể của 7 tín đồ Phật giáo ở gần Maungdaw, sau khi họ phát hiện một trại của các chiến binh Rohingya.

Kenya: Ít nhất 11 người thiệt mạng trong thời gian diễn ra tổng tuyển cử

Tại Kenya, ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong thời gian diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại nước này, trong đó có cuộc bầu cử tổng thống.

Sau khi Ủy ban bầu cử quốc gia (IEBC) công bố kết quả bỏ phiếu và tuyên bố Tổng thống Kenyatta giành chiến thắng, một số nguồn tin báo chí khu vực cho hay số người thiệt mạng trong các vụ bạo động liên quan tới cuộc tổng tuyển cử ở Kenya lên tới 11 người, trong khi đó, liên minh đối lập NASA cho rằng số người thiệt mạng do cuộc trấn áp của cảnh sát lên tới hơn 100 người.

Bộ trưởng Nội vụ Kenya khẳng định tình trạng bất ổn có nhiều "yếu tố tội phạm" như cướp bóc, đập phá cửa hàng để trộm cắp hàng hóa. Đồng thời kêu gọi những người biểu tình không hành động quá khích, đồng thời hối thúc họ trở lại cuộc sống hàng ngày

BT
Thăm dò khán giả