Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Myanmar áp đặt thiết quân luật ở một số khu vực

(ANTV) -  Lệnh thiết quân luật đã được ban bố tại 7 thị trấn ở Mandalay - thành phố lớn thứ hai của Myanmar, sau khi các cuộc biểu tình phản đối đảo chính đã nổ ra trên cả nước trong thời gian vừa qua.

 
Theo thông báo của chính quyền quân sự Myanmar, người dân tại Mandalay sẽ bị cấm biểu tình hoặc tụ tập thành các nhóm trên 5 người và lệnh giới nghiêm sẽ kéo dài từ 20 giờ tới 4 giờ sáng hôm sau.
 
Trong một diễn biến khác, Đại sứ Anh tại Liên Hợp Quốc cùng đại diênh Liên minh Châu Âu (EU) đã đệ trình một yêu cầu lên Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc về giải quyết cuộc khủng hoảng ở Myanmar, nơi quân đội tiếm quyền một tuần trước. Trước đó, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres hôm 5/2 đã cam kết Liên Hợp Quốc sẽ làm tất cả những gì có thể để đoàn kết cộng đồng quốc tế và ổn định tình hình tại Myanmar.
 
Syria: Đánh bom xe, hàng chục chiến binh ủng hộ chính quyền thiệt mạng
 
 
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 8/2 cho biết ít nhất 26 chiến binh, gồm 7 binh sỹ chính quyền và các dân quân Syria, đã thiệt mạng sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phục kích một đoàn xe của chính quyền ở miền Đông nước này.
 
Cuộc phục kích diễn ra vào sáng sớm ở tỉnh Deir Ezzor khi đoàn xe tiến vào khu vực các phần tử thánh chiến thuộc IS đang chiếm đóng, sau một loạt các cuộc tấn công gần đây. Ít nhất 11 tay súng IS cũng đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh.
 
Theo SOHR, các cuộc đụng độ giữa quân đội chính phủ và các phiến quân đã dẫn đến thiệt hại lớn về người, đồng thời lưu ý con số thiệt hại do giao tranh đã đạt mức lớn nhất kể từ đầu năm nay.
 
 
Thăm dò khán giả