Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 14:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 2, 27/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Xe tải lao vào đoàn diễu hành, nhiều người bị thương

(ANTV) - Vào ngày 26/2, theo giờ Việt Nam, một chiếc xe tải đã đâm vào đám diễu hành Mardi Gras tại thành phố New Orleans (Mỹ) làm 28 người bị thương, trong đó có 5 trường hợp bị thương nặng.

Người đàn ông lái chiếc xe gây án có dấu hiệu say rượu. Chiếc xe của ông ta đã đâm vào 2 ô tô khác trước khi lao vào đám đông. Người đàn ông này ngay lập tức đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra thêm.

Theo Cảnh sát trưởng Harrison, vụ việc này không có dấu hiệu liên quan tới khủng bố và trong số những người bị thương không ai gặp nguy hiểm đến tính mạng. Tuy vậy, những người dân có mặt tại buổi diễu hành cũng đã có một buổi hoang mang, trong bối cảnh những vụ khủng bố lao xe trọng tải vào đám đông đang trở nên khá phổ biến ở nhiều quốc gia.

Mỹ có thể rút khỏi Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc

Tạp chí Politico dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Quyết định trên có thể được thực hiện bởi Hội đồng này có thể tác động đến việc thông qua nghị quyết của Liên hợp quốc lên án hoạt động định cư của Israel.
 

Trong phiên họp tới đây, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc sẽ thảo luận vấn đề này, nhưng dự kiến sẽ không có quyết định từ phía Mỹ. Trong nghị quyết được Liên hợp quốc thông qua ngày 23/12/2016, hành động của Israel được coi là "sự vi phạm trắng trợn" luật pháp quốc tế. Nghị quyết này được 14 thành viên của Hội đồng Bảo an thông qua, đoàn Mỹ bỏ phiếu trắng không phủ quyết.

Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc là một tổ chức trực thuộc Đại hội đồng Liên hợp quốc. Phiên họp đầu tiên của Hội đồng được tổ chức vào năm 2006. Các thành viên của Đại Hội đồng Liên hợp quốc sẽ bầu các thành viên của Hội đồng Nhân quyền.

BT
Thăm dò khán giả