Thứ sáu, ngày 06/12/2019 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:39, Thứ 4, 01/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ và Trung Quốc bắt đầu vòng đàm phán thương mại mới

(ANTV) - Ngày 30/4, vòng đàm phán thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu tại thủ đô Bắc Kinh. Cũng giống như những lần trước đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện thương mại Robert Lighthizer tiếp tục dẫn đầu phái đoàn đàm phán Mỹ. Vòng đàm phán tiếp theo sau đó cũng đã được thông báo vào ngày 8/5 tới tại thủ đô Washington D.C.

Theo Bộ trưởng Tài chính Mnuchin, hai bên vẫn còn việc phải làm và ông cho rằng hiện cả Trung Quốc và Mỹ đều có mong muốn mạnh mẽ là hoàn tất điều này để có thể chuyển sang các vấn đề khác. Ông nhấn mạnh, trong khuôn khổ hai vòng đàm phán tới tại Bắc Kinh và Washington, cũng giống như Trung Quốc, phái đoàn Mỹ hy vọng có thể xác định và kiến nghị với Tổng thống liệu đàm phán có khả năng đi tới thỏa thuận hay không.

Hồi tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông sẽ sớm tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Nhà Trắng. Phát biểu đã làm gia tăng đồn đoán về khả năng một thỏa thuận đạt được giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới này sau nhiều tháng đàm phán về thương mại.

Tổng thống Mỹ đưa ra hơn 10.000 tuyên bố sai hoặc gây hiểu lầm từ khi nhậm chức

Chỉ sau hơn 800 ngày tại vị, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra tới hơn 10.000 tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm, đây là thông tin được tờ Washington Post đưa ra ngày 29/4.

Con số thống kê này, được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu "Công cụ kiểm tra thực tế" của báo Washington Post, đã bắt đầu được tiến hành thu thập từ khoảng thời gian 100 ngày đầu tiên tại nhiệm của ông Trump vào đầu năm 2017. Những tuyên bố sai lầm này được đưa ra tại các cuộc họp, trên Twitter, trong các bài phát biểu hoặc trong các cuộc gặp gỡ với giới truyền thông.

Tổng thống Trump đã đưa ra nhiều bình luận sai lầm nhất (22%). trong các cuộc vận động "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại". Một yếu tố đáng chú ý khác trong những tuyên bố này là ông Trump có xu hướng lặp đi lặp lại cùng một công thức sai.

 

BT
Thăm dò khán giả