Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 6, 18/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ và Triều Tiên bất đồng về cách thức phi hạt nhân hóa

(ANTV) - Ngày 17/5, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha cho biết hiện Triều Tiên và Mỹ đang bất đồng về cách thức đạt mục tiêu chung là một Triều Tiên phi hạt nhân. 

Ngoại trưởng Kang cho biết Triều Tiên và Mỹ đang "liên lạc trực tiếp" với nhau để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh dự kiến diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6 tới. Theo bà Kang, nhìn bề ngoài, Triều Tiên đã cam kết hoàn tất phi hạt nhân hóa nhưng "sự thật là có một sự bất đồng quan điểm giữa Triều Tiên và Mỹ về cách thực hiện phi hạt nhân hóa".

Quan chức cấp cao này cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ cố gắng đạt một thỏa thuận về những biện pháp cụ thể khi họ tham gia hội nghị thượng đỉnh.

 

Hàn Quốc: 13 người bị thương do rò rỉ khí clo tại nhà máy hóa chất

Một nhà máy hóa chất ở Đông Nam Hàn Quốc ngày 17/5 đã bị rò rỉ khí Clo, làm 13 người phải nhập viện do bị khó thở và nhiều triệu chứng khác, rất may là không có ai trong tình trạng nguy kịch.

Vụ việc xảy ra tại nhà máy hóa chất Hanwha ở Ulsan vào lúc 10h sáng theo giờ địa phương. Những người bị ảnh hưởng trong vụ việc gồm 6 công nhân xung quanh hiện trường và 7 người khác bên ngoài nhà máy.

Những người này xuất hiện các triệu chứng khó thở, buồn nôn, cay mắt, chảy nước mũi đã được đưa đến bệnh viện. Không có thông báo nào về ảnh hưởng đối với người dân trong khu vực vì nhà máy không ở gần khu dân cư.

Một đội khử độc đã được điều đến hiện trường để xử lý vụ việc. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân sự cố, tuy nhiên ban đầu xác định có thể rò rỉ xảy ra trong quá trình bơm khí clo từ xe bồn vào bể chứa.

 

BT
Thăm dò khán giả