Thứ hai, ngày 13/07/2020 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 5, 30/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ và Nga thảo luận kế hoạch hòa bình cho Syria

(ANTV) - Đặc phái viên của Mỹ về Syria ông Jim Jeffrey, ngày 29/5, cho biết, Mỹ và Nga tiến hành đàm phán về tiến triển tiềm năng để đưa Syria thoát khỏi tình trạng bị quốc tế cô lập nếu Chính quyền Syria đồng ý một số nội dung bao gồm một thỏa thuận ngừng bắn tại tỉnh Idlib.

Ông Jim Jeffrey cho hay Washington và Moscow đang tìm kiếm cách thức tiếp cận từng bước để chấm dứt cuộc chiến đã kéo dài 8 năm tại Syria, nhưng điều này đòi hỏi các quyết định khó khăn.

Trong ngày 29/5, ông Jeffrey cũng đã có các cuộc gặp riêng rẽ với các đại diện của Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc trong thường trực Hội đồng Bảo an. Ông Jeffrey cho rằng có một lợi ích thật sự trong việc tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng này.
 
Nga: Hè đến sớm ở Moskva

Đợt nắng nóng đầu tiên của năm 2019 đã đến với thủ đô Moskva  của Nga trong ngày 29/5, khiến người dân ở thành phố này được trải nghiệm bầu không khí mùa hè sớm hơn thường lệ. Muốn tránh nóng nhưng không muốn bỏ lỡ không khí đầu hè, giải pháp của nhiều người dân là các công viên và đài phun nước trong thành phố.

Đến với những khu vực công cộng ở thủ đô Moskva ngày hôm qua, có thể thấy một khung cảnh khá nhộn nhịp với vô vàn những hoạt động. Người lớn đi bộ dưới bóng ô, trẻ em nghịch nước, thanh niên tập thể thao, hay đơn giản chỉ là nghỉ ngơi trên thảm cỏ hay bên dòng nước mát lạnh của các đài phun nước.  Đợt nắng nóng đầu tiên với sức nóng không quá gay gắt dường như đang mang tới một nhịp điệu tràn đầy sức sống mùa hè cho thủ đô cổ kính của nước Nga. Tuy nhiên, so với mọi năm, đợt nắng nóng này đến sớm hơn và được dự báo sẽ kéo dài khoảng một tuần với nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C.
BT
Thăm dò khán giả