Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Chủ Nhật, 01/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ và NATO khẳng định không cô lập Pakistan

(ANTV) - Pakistan không nên coi chiến lược mới của Mỹ về Nam Á là động thái nhằm cô lập nước này. Đây là tuyên bố được Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đưa ra ngày 30/9.

Trả lời khi được hỏi liệu chiến lược mới này có thể thuyết phục được Pakistan không tiếp tục rời xa liên minh quân sự do Mỹ lãnh đạo ở Afghanistan hay không, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết:

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg phát biểu: "Một lý do tại sao chúng tôi hoan nghênh chiến lược mới của Mỹ, do Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố gần đây, là nó có cách tiếp cận phù hợp với khu vực này. Và khu vực này bao gồm cả Pakistan và Ấn Độ. Chúng tôi hối thúc tất cả các nước trong khu vực ủng hộ tiến trình hòa bình do Afghanistan dẫn đầu."

Ông Stoltenberg còn cho biết thêm ông không cho rằng lý do Ấn Độ tham gia vào cách tiếp cận này lại tạo ra bất kỳ vấn đề nào. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng chiến lược của Tổng thống Trump là cơ hội để Pakistan tham dự vào chiến dịch chống khủng bố. Theo ông Mattis, chiến lược Nam Á không loại trừ một ai, chiến lược này dành cho tất cả những nước có trách nhiệm muốn ngăn chặn khủng bố và bảo vệ người dân vô tội.

Mỹ phạt nặng HSBC 175 triệu USD tội quản lý lỏng lẻo      

Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã phạt ngân hàng toàn cầu lớn nhất châu Âu HSBC 175 triệu USD vì lơi lỏng quản lý đối với nhân viên giao dịch ngoại hối, khiến họ trục lợi từ thông tin cá nhân của khách hàng và thông đồng với giao dịch viên của các ngân hàng cạnh tranh.

Theo thông báo của FED, trong thời gian từ năm 2008 - 2013, HSBC đã không biết gì về các hành vi sai trái của các giao dịch viên chính, trong đó có người đứng đầu bộ phận buôn bán hối đoái bằng tiền mặt. Các nhân viên giao dịch này đã sử dụng "thông tin nội bộ mật" để thực hiện các giao dịch có lợi cho ngân hàng nhưng gây hại cho khách hàng, dẫn tới hậu quả là bị truy tố tại New York (Mỹ) với các cáo buộc gian lận.

Một báo cáo nội bộ của ngân hàng HSBC cũng đã phát hiện những nhân viên giao dịch có ý định thao túng tỷ giá ngoại tệ bằng cách cấu kết với giao dịch viên của các ngân hàng khác. FED đã yêu cầu HSBC sửa đổi các biện pháp giám sát nội bộ theo hướng nghiêm ngặt hơn và tuân thủ các quy định về kiểm soát rủi ro trong giao dịch ngoại hối, đồng thời hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để tránh các vi phạm sau này.

BT
Thăm dò khán giả