Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 19:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 4, 27/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ và NATO cam kết hợp tác chống IS

(ANTV) - Mỹ và các đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng. 

Đây là khẳng định của Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc hội đàm ngày 26/5 tại Nhà Trắng với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc hội đàm với Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg, Tổng thống Obama nhấn mạnh, Mỹ và các đồng minh NATO cần tăng cường hợp tác, đồng thời cùng nhau xem xét liệu có triển khai thêm các tài sản và lực lượng quân sự tại Iraq, nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công gia tăng của các tay súng IS vào các vùng lãnh thổ phía Tây thủ đô Baghdad, điển hình là các cuộc tấn công chiếm thành phố Ramadi thuộc tỉnh Anbar mới đây.

Tổng thống Mỹ Barack Obama nói: “Mỹ đang hợp tác chặt chẽ với các đồng minh NATO, để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các nước khác trong giải quyết vấn đề chống khủng bố, cũng như tăng cường phối hợp có hiệu quả trong cuộc chiến chống lại IS. Tất cả 28 nước thành viên NATO đều là 1 bộ phận trong liên minh do Mỹ dẫn đầu, nhằm hỗ trợ chính phủ Iraq trong cuộc chiến chống lại IS.”

Nằm trong nỗ lực giúp các lực lượng Iraq giành lại các vùng lãnh thổ đã bị mất, trong tuần này Mỹ dự kiến sẽ chuyển giao cho Iraq khoảng 2.000 súng chống tăng AT-4, nhiều hơn 1.000 đơn vị so với con số thông báo trước đây.

Trong khi đó, chỉ trong 24h qua, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành 12 cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS ở Iraq, phá hủy nhiều xe cộ, súng máy hạng nặng và nhiều tòa nhà./.

BT
Thăm dò khán giả