Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 18:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 13/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ và Afghanistan đột kích làm 22 dân thường thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức an ninh Afghanistan ngày 12/2 cho biết, 1 vụ đột kích chung do lực lượng nước này và Mỹ tiến hành hồi tuần trước tại tỉnh miền Nam Helmand, đã khiến 22 dân thường trong 2 gia đình thiệt mạng.

Theo Phái viên phụ trách an ninh của Tổng thống Afghanistan tại tỉnh miền Nam Helmand, ông Jabar Qahraman, vụ đột kích nhằm vào phiến quân Taliban tại huyện Sangin thuộc tỉnh này, tuy nhiên cũng đã khiến 13 người trong 1 gia đình và 9 người trong 1 gia đình khác thiệt mạng.

Trong khi đó, đại diện quân đội Mỹ cho hay đang làm việc 1 cách tích cực để xác định xem có hay không việc dân thường thiệt mạng hoặc bị thương do các vụ không kích mà Mỹ tiến hành, nhằm trợ giúp lực lượng Afghanistan ở trong và xung quanh Sangin. Hiện cuộc điều tra vẫn “đang tiếp tục và chưa đi đến bất cứ kết luận nào”.

Nhà Trắng cân nhắc ban hành sắc lệnh di trú mới

Nhà Trắng ngày 12/2 xác nhận đang cân nhắc ban hành 1 sắc lệnh di trú mới, trong bối cảnh sắc lệnh hành pháp về việc cấm nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đã bị các tòa án ở Mỹ đình chỉ.

Phát biểu trên kênh truyền hình Fox News, Trợ lý Tổng thống Stephen Miller cho biết, Chính phủ Mỹ đang dự tính tiến hành 1 số biện pháp mới, cũng như biện pháp bổ sung, để đảm bảo rằng nhập cư không phải là 1 phương tiện để Mỹ tiếp nhận các đối tượng thù địch với đất nước và những giá trị Mỹ.

Ông Miller cũng nhấn mạnh, Chính phủ Mỹ sẽ bảo vệ các đường biên giới và người dân của mình, đồng thời khẳng định Tổng thống Donald Trump có quyền ngăn cản 1 số đối tượng vào Mỹ và quyền lực của Tổng thống trong vấn đề này là không phải bàn cãi.

Hôm 27/1 vừa qua, Tổng thống Trump đã ban hành sắc lệnh hành pháp về việc ngừng tiếp nhận tất cả các đối tượng tị nạn trong 120 ngày, cấm vô thời hạn đối với người tị nạn Syria, đồng thời cấm công dân đến từ 7 nước Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 90 ngày. Tuy nhiên, sắc lệnh này đã bị các tòa án ở Mỹ đình chỉ.

BT
Thăm dò khán giả