Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 06/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tuyên bố vẫn tham gia các đàm phán về biến đổi khí hậu

(ANTV) -Bộ Ngoại giao Mỹ, cho biết nước này vẫn sẽ tham gia các cuộc đàm phán quốc tế về biến đổi khí hậu, cho dù nước này đã rút khỏi Hiệp định Paris.

 
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ vẫn cam kết giảm phát thải khí nhà kính thông qua đổi mới công nghệ, hỗ trợ các nước tiếp cận và sử dụng nhiên liệu hóa thạch một cách hiệu quả hơn, song song với việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và các nguồn năng lượng sạch khác.
 
Tuyên bố cũng nêu rõ, Mỹ sẽ tiếp tục tham gia các cuộc họp và đàm phán quốc tế về biến đổi khí hậu, để bảo vệ lợi ích của Mỹ và bảo đảm tất cả các lựa chọn trong tương lai vẫn để ngỏ. Sự tham gia của Mỹ bao gồm cả các cuộc đàm phán liên quan tới hướng dẫn thực thi Hiệp định Paris.
 
Cũng theo tuyên bố này, Tổng thống Mỹ Donald Trump "để ngỏ khả năng tham gia trở lại" Hiệp định Paris, nếu có thể xác định các điều khoản thuận lợi hơn cho Mỹ, cho doanh nghiệp, công nhân, người dân và những người đóng thuế.
 
Triều Tiên sẽ bày tỏ quan điểm về sức ép của quốc tế
 
 
Ngày hôm nay (5/8), một quan chức cấp cao Triều Tiên cho biết, tại các hội nghị sắp tới của ASEAN, nước này sẽ bày tỏ quan điểm về sức ép của quốc tế sau những vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng.
 
Theo thông tin này,  Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho sẽ tới thủ đô Manila của Philippines và sẽ bày tỏ quan điểm rõ ràng khi mọi thứ đã được xác định rõ. Tuy nhiên không nêu rõ về nội dung bài phát biểu của Ngoại trưởng Triều Tiên.
 
Dự kiến, ông Ri Yong-ho sẽ tham dự Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) vào ngày 7/8 tới. Trong khi đó, một nguồn tin cho biết Ngoại trưởng Ri Yong-ho ngày hôm nay 5/8 đã đến Trung Quốc trong hành trình tới Manila để tham dự diễn đàn ARF.

 

Thăm dò khán giả