Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 6, 07/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ truy tìm thiếu niên dán "Tôi nhiễm virus Corona" trên lưng

(ANTV) - Trong bối cảnh cả thế giới đang lo lắng vì dịch bệnh thì những hành động làm gia tằng sự hoang mang sẽ bị xử lý nghiêm khắc. Ở Mỹ là một ví dụ, cảnh sát ở Illinois đang truy tìm nam thiếu niên gây hoang mang cho những người ở siêu thị Walmart khi dán một tờ giấy trên lưng với dòng chữ “Tôi nhiễm virus Corona”.

 

Hình ảnh camera ghi lại cho thấy, thiếu niên đeo khẩu trang y tế màu vàng, sau lưng có tờ giấy ghi chữ "Tôi nhiễm virus Corona", vừa đi vừa phun thuốc khử trùng khắp nơi. Một nhân chứng cho biết, thiếu niên này nói với những người xung quanh là bị nhiễm virus Corona và việc anh ta làm là để bảo vệ người khác không bị nhiễm bệnh.
 
Đối tượng này đối mặt với cáo buộc phạm tội do đã phun hóa chất lên thực phẩm, quần áo và nhiều sản phẩm khác trong siêu thị. Việc làm của thiếu niên này còn khiến siêu thị tốn hơn 10.000 USD cho việc dọn dẹp và chi phí thiệt hại.
 
Triều Tiên thông báo không tham dự Hội nghị An ninh Munich do dịch 2019-nCoV
 

 

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) đang tác động tới nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế và chính trị thế gới, khi mà ngày 6/2, Triều Tiên đã quyết định không tham dự Hội nghị An ninh Munich tại Đức ngày 14/2 tới do lo ngại dịch bệnh này.
 
Triều Tiên đã thông báo tới Ban tổ chức Hội nghị về việc Thứ trưởng Ngoại giao  Kim Son-gyong sẽ không tham dự hội nghị trên, với lý do nước này cấm du lịch, dừng các tuyến giao thông tới Trung Quốc và Nga nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan 2019-nCoV.
 
Trước đó, Triều Tiên dự kiến cử Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách khu vực châu Âu Kim Son-gyong tham dự Hội nghị Munich. Đây là lần đầu tiên Triều Tiên ngỏ ý tham dự sự kiện này. Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc và Ngoại trưởng Mỹ cũng sẽ tham dự sự kiện này, khiến dư luận kỳ vọng về khả năng diễn ra các tiếp xúc liên Triều và Mỹ - Triều.
 
 
Thăm dò khán giả