Thứ năm, ngày 17/10/2019 - 12:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Chủ Nhật, 04/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ trừng phạt Triều Tiên sau vụ Sony Pictures

(ANTV) - Ngày 2/1, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cho phép áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Đây là phản ứng đầu tiên của Washington với vụ tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures mà Bình Nhưỡng bị cáo buộc là thủ phạm.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, những lệnh trừng phạt bổ sung này nhằm vào 3 công ty cùng 10 quan chức chính phủ của Triều Tiên, trong đó có những cá nhân làm việc tại Iran, Syria, Trung Quốc, Nga và Namibia.

Trong thư gửi các lãnh đạo Quốc hội Mỹ thông báo về sắc lệnh hành pháp của mình, Tổng thống Obama nhấn mạnh ông ra lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt này vì cái mà ông gọi là những hành động và chính sách khiêu khích, gây bất ổn của Chính phủ Triều Tiên, kể cả những hành động phá hoại liên quan đến không gian mạng trong các tháng 11-12/2014.

Theo ông Obama, những hoạt động đó “tiếp tục tạo ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và kinh tế của Mỹ.

Trước đó, Mỹ tiếp tục quả quyết Triều Tiên đã xâm nhập mạng máy tính của hãng phim Sony Pictures và làm rò rỉ nhiều thông tin bất chấp việc các nhà điều tra tư nhân cho rằng vụ tấn công mạng trên là do một cựu nhân viên bất mãn ở công ty thực hiện.

Vụ tấn công xảy ra khi hãng Sony Pictures đang chuẩn bị công chiếu bộ phim hài The Interview kể về vụ ám sát hư cấu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng-un./.

Thăm dò khán giả