Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 5, 23/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ - Trung đàm phán nhằm chấm dứt tranh chấp thương mại

(ANTV) - Theo Sputniknews, Mỹ và Trung Quốc, ngày 22/8, sẽ bắt đầu cuộc đàm phán kéo dài hai ngày tại thủ đô Washington, DC (Mỹ) trong một nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc tranh chấp thương mại leo thang giữa hai nước.

 

Một phái đoàn của Trung Quốc do Thứ trưởng Bộ Thương mại Vương Thụ Văn dẫn đầu sẽ gặp các quan chức Mỹ do Thứ trưởng Bộ Tài chính David Malpass dẫn đầu vào các ngày 22-23/8.

Cuộc đàm phán sẽ diễn ra trong bối cảnh một cuộc chiến thương mại leo thang giữa hai nước, "bị khai hỏa" từ quyết định của Tổng thống Donald Trump hôm 6/7 nhằm áp mức thuế trị giá 34 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc. Bắc Kinh đáp trả bằng cách áp thuế quan có giá trị tương đương đối với hàng hóa Mỹ.

Lào: Lũ lụt khiến 46 người chết, 97 người mất tích

 

Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban phòng chống thiên tai quốc gia Lào, lũ lụt do các trận bão gần đây tại nước này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 46 người, khiến nhiều người bị thương, trong khi 97 người khác vẫn đang được thông báo là mất tích.     

Hơn 82.400 hộ gia đình tại 79 huyện thuộc 14 tỉnh trong cả nước, bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt sau bão nhiệt đới Sơn Tinh và Bebinca mang theo những trận mưa như trút nước từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8 này. 11.300 người đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Khoảng 120 trường học bị hư hại, gây nhiều khó khăn cho công tác chuẩn bị cho năm học mới.

Hàng chục nghìn hécta ruộng lúa và cây trồng bị nước lũ nhấn chìm, hàng nghìn gia súc và gia cầm bị nước lũ cuốn trôi. Nhiều đường, cầu cống hư hại với thiệt hại ước tính lên tới khoảng 1,9 triệu USD.

BT
Thăm dò khán giả