Thứ ba, ngày 18/06/2019 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 5, 11/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ triệt phá đường dây gian lận y tế hơn 1,2 tỷ USD

(ANTV) -Các nhà điều tra Mỹ ngày 9/4 cho biết giới chức tư pháp nước này đã buộc tội 24 đối tượng do dính líu tới đường dây gian lận và trục lợi của hàng trăm nghìn bệnh nhân và gây thiệt hại hơn 1,2 tỷ USD. Đây được cho là một trong những vụ gian lận y tế lớn nhất trong lịch sử Mỹ.

 

Theo Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ), đường dây gian lận liên quan tới hoạt động cung cấp thiết bị chỉnh hình cho những bệnh nhân cao tuổi hoặc khuyết tật, thuộc diện được bảo hiểm trong chương trình bảo hiểm y tế công Medicare, nhưng không thực sự cần đến các thiết bị hỗ trợ này.
 
Những kẻ tham gia trong mạng lưới tiếp thị xuyên quốc gia của Medicare, đặt trụ sở ở Philippines và Mỹ Latinh bị cáo buộc đã gọi điện thoại mời chào, lôi kéo các bệnh nhân, trong khi trả tiền cho các bác sĩ để họ kê đơn các thiết bị chỉnh hình trên mà không thăm khám trực tiếp bệnh nhân.
 
Giới chức Mỹ đã mở cuộc điều tra sau khi Medicare - chương trình bảo hiểm y tế công chủ chốt của Mỹ, thông báo đã nhận được các hóa đơn được cho là hơn 1,7 tỷ USD của bệnh nhân yêu cầu được thanh toán.
 
Những đối tượng bị buộc tội trong đường dây gian lận xuyên quốc gia bao gồm các giám đốc điều hành của nhiều công ty trong lĩnh vực y tế, trong đó có nhiều hãng thiết bị y tế.
 
Ngoài ra,130 nhà cung cấp thiết bị chỉnh hình cũng nhận được các mức phạt tương ứng từ DOJ.
 
Australia: Hàng chục nghìn người tuần hành đòi tăng lương ở Melbourne
 

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng các liên đoàn thương mại Australia, hôm nay (10/4), hàng chục nghìn người dân nước này đã xuống đường tuần hành tại trung tâm thành phố Melbourne (Men-bơn) đòi cải thiện điều kiện việc làm và tăng lương. Đáng chú ý, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrew cũng tham gia cuộc tuần hành.
 
Cuộc tuần hành tại Melbourne là hoạt động rầm rộ nhất trong 14 cuộc tuần hành mà Hội đồng các liên đoàn thương mại Australia tổ chức tại nhiều bang trên cả nước.  
 
Diễn ra trong bối cảnh Công đảng đối lập đang nắm quyền điều hành tại bang Victoria, và Australia sẽ tổ chức tổng tuyển cử vào tháng 5 tới, cuộc tuần hành được cho là nhằm gây sức ép đối với chính quyền liên bang cũng như liên minh cầm  quyền giữa đảng Tự do và Dân tộc tại Australia. Trong khi Công đảng và các đồng minh cho rằng mức sống của người dân Australia đang sụt giảm mạnh nhất trong 30 năm qua, và nước này nên hạn chế nlao động nhập cư, thì liên đảng cầm quyền lại cho rằng cách tốt nhất để tăng lương là giảm thuế cho các doanh nghiệp./.
 
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng