Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 6, 11/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ triển khai thêm quân tới bán đảo Sinai, Ai Cập

(ANTV) - Ngày 10/9, Mỹ đã triển khai thêm 75 binh sĩ và các khí tài quân sự khác tới bán đảo Sinai của Ai Cập trong bối cảnh những quan ngại về an ninh gia tăng tại đây.

Động thái trên của Mỹ diễn ra sau khi một số binh sĩ Mỹ bị thương trong một vụ đánh bom ven đường hồi tuần trước tại Bán đảo Sinai.

Hiện có khoảng 720 binh sĩ Mỹ đang có mặt tại đây nhằm giám sát thỏa thuận hòa bình đã ký giữa Israel và Ai Cập năm 1979.

Kể từ cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi đầu tháng 7/2013, các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Ai Cập không ngừng gia tăng. Các vụ tấn công của các nhóm phiến quân Hồi giáo chủ yếu xảy ra tại Bán đảo Sinai, sau đó lan sang thủ đô Cairo và các thành phố khác, khiến hàng trăm binh sĩ và cảnh sát thiệt mạng.

Tình trạng bạo lực gia tăng buộc quân đội phải tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn kết hợp với các biện pháp tăng cường của chính phủ để triệt tận gốc nơi ẩn náu của các nhóm phiến quân nói trên, đồng thời khôi phục tình hình an ninh và ổn định cho bán đảo.

 

BT
Thăm dò khán giả