Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 4, 06/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ treo thưởng hàng chục triệu USD truy nã 4 lãnh đạo IS

(ANTV) - Mỹ ngày 5/5 đã thêm tên của 4 thủ lĩnh IS vào danh sách truy nã của mình kèm theo khoản tiền thưởng lên đến hàng chục triệu USD.

 
Trong danh sách do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố , kẻ được truy nã với số tiền thưởng cao nhất lên đến 7 triệu USD là Abdel Rahman Mustafa al-Qaduli, kẻ nằm trong danh sách khủng bố toàn cầu từ tháng 5/2014.
 
Tiếp đó là tên Abu Mohammed al-Adnani, 38 tuổi, cũng bị truy nã với số tiền thưởng là 5 triệu USD cho người cung cấp thông tin giúp bắt hoặc tiêu diệt hắn.
 
Bộ Ngoại giao Mỹ cũng treo số tiền thưởng gần 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về tên Tarkhan Batirashvili, 29 tuổi, quốc tịch Georgia , người thứ 3 trong danh sách truy nã,  bị cáo buộc là cai quản một nhà tù bên ngoài thành phố Raqa, nơi IS thường giam giữ các con tin người nước ngoài.
 
Người cuối cùng trong danh sách truy nãy với số tiền thưởng lên đến 3 triệu USD là Tariq al-Harzi, bị cáo buộc là kẻ gây quỹ cho IS tại các quốc gia vùng Vịnh.
 
Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã từng treo thưởng số tiền 10 triệu USD để truy nã thủ lĩnh IS tại Iraq Abu Bakr al-Baghdadi.
BT
Thăm dò khán giả