Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 6, 15/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Tìm thấy thi thể thứ 8 trong vụ lật tàu hỏa Amtrak

(ANTV) -  Tổng số người thiệt mạng trong tai nạn tàu lửa Amtrak xảy ra hôm 13/5 vừa qua tại Philadelphia, Mỹ đã tăng lên 8 người, sau khi hôm qua, lực lượng cứu hộ tìm thấy 1 thi thể mắc kẹt trong đống đổ nát. Tai nạn còn khiến cho hơn 200 người bị thương.

Lực lượng cứu hộ Philadelphia cho biết, họ tìm thấy thi thể trên với sự giúp đỡ của chó nghiệp vụ. Hiện danh tính nạn nhân vẫn chưa được công bố.

Được biết, có 243 người có mặt trên xe lửa Amtrak 188, lúc đoàn tàu trật đường ray hôm 13/5 vừa qua, khi đang trên đường di chuyển từ Washington đến nhà ga New York. Các cuộc điều tra đang đổ dồn về thao tác của kỹ sư lái tàu và việc đoàn tàu chạy với vận tốc 170 km/giờ, tức gấp đôi vận tốc giới hạn.

Các chuyên gia cho rằng, tai nạn tàu lửa trên hoàn toàn có thể tránh khỏi nếu nhà ga lắp đặt công nghệ Kiểm Soát Tàu Lửa Tuyệt Đối (PTC) vốn có từ nhiều năm trước. Công nghệ này kết hợp giữa vệ tinh và dữ liệu máy tính nhằm quan sát các chuyển động của xe lửa và ngăn chặn chúng di chuyển quá nhanh, vượt đèn đỏ hoặc trật đường ray.

BT
Thăm dò khán giả