Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 7, 24/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tìm giải pháp cho vấn đề tiếng ồn ở TP New York

(ANTV) -New York không chỉ được biết đến như đô thị lớn nhất nước Mỹ mà còn được mệnh danh là "thành phố không bao giờ ngủ." Chính vì vậy, việc mới đây thành phố triển khai chương trình thử nghiệm mang tên "Sound of NYC," ứng dụng công nghệ mới giúp giảm âm và phát hiện mức độ ô nhiễm tiếng ồn, được coi là một sự thay đổi lớn.

 
Dựa trên những điều kiện này, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học New York đã thực hiện nghiên cứu mới, cùng với sự phối hợp từ các cư dân và chính quyền thành phố.
 
Dự án thử nghiệm kéo dài 5 năm với mức chi phí khoảng 4,6 triệu USD. Trong đó, các tác giả sử dụng các hộp cảm biến để thu các loại âm thanh phát ra hàng ngày, sau đó truyền dữ liệu qua wifi về cho các máy tính xử lý và tập hợp tạo thành thư viện âm thanh.
 
Cùng với sự trợ giúp của cư dân địa phương, các âm thanh sẽ được nhận diện và những âm thanh gây hại cũng sẽ được phát hiện nhanh chóng. Từ đó chính quyền có thể quyết định nên làm gì để hạn chế những âm thanh này.
 
Các hộp cảm biến được cài đặt để ghi âm không quá 10 giây âm thanh tránh các trường hợp nghe lén, đe dọa tính bảo mật thông tin. Cho tới nay, các hộp cảm biến được lắp đặt trên khắp các quận Manhattan và Brooklyn và đến cuối năm sẽ có 100 hộp cảm biến được lắp đặt.
 
Tiếng ồn không chỉ làm phiền cư dân New York mà còn nhiều nơi khác trên thế giới, nên các nhà khoa học tin tưởng chương trình thí điểm này sẽ tạo ra một loạt công nghệ cốt lõi có thể áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi khác.
 
Pakistan: Đánh bom liên tiếp hơn 80 người thương vong
 
 
Ngày 23/6, hai vụ đánh bom đã xảy ra tại một khu chợ ở thành phố Parachinar, thủ phủ của khu bộ lạc bán tự trị Kurram, phía Tây Bắc Pakistan, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 70 người bị thương.
 
Theo một số nguồn tin, một kẻ đánh bom liều chết đã tự kích nổ gần khu chợ Toori khiến nhiều người thương vong. Vụ nổ thứ hai xảy ra sau khi nhiều người tụ tập thành đám đông sau vụ nổ đầu tiên.
 
Các nhân viên an ninh đã phong tỏa hiện trường và những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện.
 
Trước đó một ngày, một vụ đánh bom khác đã xảy ra tại thành phố Quetta khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người bị thương./.

 

Thăm dò khán giả