Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 2, 16/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tìm cách khơi thông bế tắc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên

(ANTV) - Mỹ đang bắt đầu khởi động các cuộc thảo luận với Hàn Quốc nhằm thảo luận về hạt nhân của Triều Tiên, trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang liên tục đưa ra những yêu cầu nhắm nối lại đàm phán.

Đặc phái viên của Mỹ về Triều Tiên, ông Stephen Biegun, ngày 15/12 đã đến Hàn Quốc trong bối cảnh Bình Nhưỡng tăng cường gây sức ép đòi Washington phải nhượng bộ nhằm cứu vãn các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bế tắc trước thời hạn chót vào cuối năm nay.

Chuyến công du của ông Biegun tới Hàn Quốc diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố họ đã tiến hành một “vụ thử nghiệm quan trọng” khác nhằm phát triển một loại vũ khí chiến lược để ngăn chặn các mối đe dọa hạt nhân của Mỹ.

Theo kế hoạch, ông sẽ gặp người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon để thảo luận về cách thức duy trì các động lực thúc đẩy cuộc đối thoại với Bình Nhưỡng và để đạt được sự tiến bộ trong những nỗ lực chung phi nhân nhân hóa, thúc đẩy hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Chính quyền Mỹ sắp rút 4.000 binh sĩ khỏi Afghanistan

Kênh truyền hình NBC dẫn ba nguồn tin là các quan chức và cựu quan chức Mỹ cho biết chính quyền Mỹ dự định sẽ công bố giảm 4.000 quân so với mức 13.000 binh lính Mỹ hiện đang đồn trú tại quốc gia Nam Á này.

Hãng tin CNN cũng dẫn lời một quan chức trong chính quyền Trump cho biết việc công bố kế hoạch rút quân sẽ diễn ra sớm nhất trong tuần này. Hôm 11/12 vừa qua, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley cũng cho hay Lầu Năm Góc đang cân nhắc một số lựa chọn cắt giảm quân số ở Afghanistan, trong đó có việc chuyển đổi thành một phái bộ chống khủng bố có quy mô nhỏ hơn. 

Tướng Milley không tiết lộ bất cứ thông tin cụ thể nào về quân số có thể được thu hẹp nhưng thừa nhận việc để lại một số lượng tối thiểu binh lính Mỹ ở Afghanistan để đấu tranh với các phần tử khủng bố là điều có thể xảy ra.

 

Thăm dò khán giả